ผวา ! ทั้ง สภ.บางกรวย พบ รองผู้กำกับสืบสวน รอง ผกก.ปราบปราม แม่บ้าน รวม 8 ราย ติดเชืัอโควิด-19

 

นนทบุรี ผวา ! ทั้ง สภ.บางกรวย พบ รองผู้กำกับสืบสวน รอง ผกก.ปราบปราม แม่บ้าน รวม 8 ราย ติดเชืัอโควิด-19 รอกักตัวอีก6 ราย คาดมาจากคนในครอบครัวที่พักในแฟตตำรวจ

 

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 11 พ.ค.64 ที่สภ.บางกรวย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งเมื่อวานและวันนี้ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขอำเภอบางกรวย เดินทางมาเพื่อตรวจคัดกรองหาเชื้อผู้ติดไวรัสโควิด-19 ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังเมื่อก่อนหน้านี้ได้มีการตรวจคัดกรองไปแล้ว 1 ครั้ง พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางกรวย ตั้งแต่ระดับรองผู้กำกับสืบสวน และรองผู้กำกับปราบปราม ลงมาถึงตำรวจชั้นประทวน และ แม่บ้านของโรงพักแห่งนี้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 8 ราย เป็นตำรวจ 6 ราย แม่บ้านจำนวน 2 ราย นอกจากนี้ยังมีการกักตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สัมผัสเสี่ยงสูง กับ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตรวจพบเชื้อแล้วอีกจำนวน 6 ราย

โดยในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขได้นัดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางกรวยและครอบครัวเข้ามารับการตรวจหาเชื้อเพิ่มเติมจากเมื่อวานนี้ที่ได้ตรวจไปแล้ว บริเวณหน้าสถานีตำรวจโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ารับการตรวจกว่า 100 ราย ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่จากอำเภอบางกรวย ได้นำอุปกรณ์น้ำยาฉีดพ่นมาทำการพ่นฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกทางหนึ่งด้วย เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจรวมทั้งความปลอดภัยแก่ผู้มาติดต่องานราชการ โดยตลอดทั้งวันของวันนี้ สภ.บางกรวย เงียบเหงาไร้ผู้คนมาโรงพัก มีเพียงสิบเวร พนักงานสอบสวน พนักงานเปรียบเทียบปรับ ปฎิบัติหน้าที่เพียงไม่กี่นาย

พ.ต.อ.ศิวัช ศรีวิชัย ผกก.สภ.บางกรวยเปิดเผยกับผู้สื่อข่าว โดยยอมรับว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง ส่วนสาเหตุเท่าที่ทราบพบว่ามีแม่บ้านและข้าราชการตำรวจที่พักอยู่ที่แฟตตำรวจเป็นผู้นำเชื้อมา ทางสภ.บางกรวยเองยืนยันว่ามีความปลอดภัย เพราะได้มีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดทั้งโรงพักแล้ว ส่วนตำรวจที่ติดเชื้อก็นอนพักรักษาตัวอยู่ที่รพ.ตำรวจ ตำรวจที่มีความเสี่ยงสูงอีก 6 ราย ก็กักตัวอยู่ในโรงแรมเอกชนเพื่อสังเกตุอาการ ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เหลือรวมทั้งครอบครัวตำรวจก็ได้ทำการตรวจหาเชื้อไปแล้วกว่า 100 ราย ซึ่งผลเป็นลบ จึงขอให้ประชาชนมั่นใจในความสะอาดและความปลอดภัยของ สภ.บางกรวยได้ ผกก.ศิวัช กล่าว

ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน

ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

Related posts