ไม่รอดโชว์เฟอร์แท็กซี่มือบอนพ่นสีข้างทางในสนามบิน

ไม่รอดโชว์เฟอร์แท็กซี่มือบอนพ่นสีข้างทางในสนามบินตำรวจแกะรอยจนตามรวบตัวได้คาห้องพักย่านลาดพร้าวเจ้าตัวอ้างระบายอารมณ์และรักสถาบันการศึกษา

 

** เมื่อ 17.30 น.วันที่ 11 พ.ค. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฎิบัติการพิเศษทอท. คุมตัว นาย ณรงค์ หรือ กบ. วงษ์ศรี. อายุ 50 ปี คนขับรถแท็กซี่สีเหลือง หมายเลขทะเบียน ทห 7677 กทม ซึ่งก่อเหตุพ่นสีข้อความที่แนวกั้นกำแพงปูนบนยกระดับทางออกอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ชั้น4 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ มาทำการใช้สีขาวลบข้อความที่ตนเองพ่นไว้ ตามความประสงค์ ของผู้ต้องหารายนี้ หลังจากสำนึกผิดต่อการกระทำลงไป

สำหรับคดีนี้ สืบเนื่องจากเมื่อสายของวันที่ 24 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนสภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่การท่าว่ามีมือดีมาพ่นข้อความสีใส่กำแพงกั้นริมถนนยกระดับภายในสนามบินสุวรรณภูมิ เป็นข้อความว่า. กบ กนก ศูนย์ปฎิบัติการพิเศษจึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดย้อนหลังพบหลักฐานสำคัญคือมีรถแท็กซี่คันหนึ่งสีเหลือง ขับมาจอดจากนั้นชายคนขับได้ลงมาจากรถแล้วใช้สีที่เตรียมมาพ่นบริเวณดังกล่าวก่อนจะขับรถหลบหนีไป ทำให้นาย กิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการฝ่ายปฎิบัติการพิเศษ 1 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการพิเศษของสุวรรณภูมิ ประสานฝ่ายสืบสวนสภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและฝ่ายสืบสวนตำรวจท่องเที่ยวเร่งสืบหาเบาะแสของผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วเนื่องจากเป็นการทำให้เสียทรัพย์แล้วยังสร้างภาพลบให้กับประเทศไทย เพราะสนามบินสุวรรณภูมิโดย เฉพาะจุดดังกล่าวถือเป็นทางออกเข้าสู่ประตูประเทศไทย เมื่อนักท่องเที่ยวหรือชาวต่างชาติมาเจอข้อความดังกล่าวในลักษณะมือบอนพ่นสีนั้นจะส่งผลเสียในภาพรวมของประเทศได้

ฝ่ายสืบสวนจึงแกะรอยตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเส้นทางหลบหนีของรถแท็กซี่คันนี้แต่เนื่องจากกล้องไม่สามารถจับป้ายทะเบียนได้ชัดเจนจึงทำให้ต้องมีการตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกย้อนหลังจนกระทั่งทราบต้นทางของรถแท็กซี่คันนี้ที่รับผู้โดยสารมายังสนามบินสุวรรณภูมิจึงประสานตรวจอสอบกล้องวงจรปิดจนกระทั่งทราบหมายเลขทะเบียนและตัวคนขับจึงขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรปราการ ในข้อหา ทำให้เสียหาย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่า หรือทำให้ไร้ประโยชน์ซึ่งทรัพย์หรือมีไว้เพื่อสาธารณะ จากนั้นฝ่ายสืบสวนจึงตามไปจับกุมผู้ต้องหารายรี้ได้ที่ห้องพักย่านลาดพร้าวกทม โดยเจ้าตัวจำนนด้วยหลักฐานจึงยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติย้อนหลังพบว่าเคยถูกว่ากล่าวตักเตือนในความผิดชักชวนผู้โดยสารใช้บริการรถสาธารณะในเขตหวงห้ามของทางสนามบินสุวรรณภูมิมาแล้วถึง 50 ครั้งแต่เจ้าตัวก็ไม่ได้เข็ดหลาบ

ด้านผู้ต้องหารายนี้ ให้สัมภาษณ์ยอมรับผิดต่อการกระทำของตนเองพร้อมออกมากล่าวขอโทษสังคมและสนามบินสุวรรณภูมิที่ลงมือก่อเหตุไป โยอ้างว่าวันดังกล่าวนั้นมาจากความเครียดที่ไม่มีผู้โดยสารนั่งแท็กซี่ออกจากสนามบินทำให้เงินไม่พอที่จะจ่ายค่าเช่าจึงลงไปพ่นสีระบายอารมณ์ ส่วนสีที่พ่นนั้นผู้ตเองหาอ้างว่าซื้อมานานแล้วไว้พ่นโครงรถจักรยานแต่ยังไม่ได้ใช้จึงนำมาพ่นดังกล่าว ส่วนข้อความที่พ่นไป เป็นชื่อของตนเองและสถาบันที่ตนเองเคยเรียนในอดีต เพราะตนเองรักสถาบันนี้มาก ที่ผ่านมาหากขับรถไปเจอข้อความที่พ่นสีทำนองโจมตีสถาบันของตนก็จะลงไปพ่นทับหรือพ่นประกาศสักดาว่าตนเองก็เป็นคนรักสถาบันการศึกษาแห่งนี้

 

*** ภาพ – ข่าว ก๊วก สมุทรปราการ  ***

Related posts