สุรินทร์-ผู้นำและชาวตำบลสะกาดเดินขบวนถือป้ายขับไล่ปลัด อบต.

สุรินทร์-ผู้นำและชาวตำบลสะกาดเดินขบวนถือป้ายขับไล่ปลัด อบต.

วันนี้ (11 พฤษภาคม 2564) เวลาประมาณ 09.00 น. ที่หน้าองค์การบริหารส่วนตำบลสะกาด อ.สังขะ จ.สุรินทร์ มีผู้นำชุมชนและชาวบ้านจากตำบลสะกาด ได้เดินขบวนถือป้ายเพื่อขับไล่นายเมธา ขอชัย ปลัดอบต.สะกาด สำหรับสาเหตุที่ผู้นำชุมชนและชาวบ้านเดินขบวนถือป้ายขับไล่ปลัดอบต. ในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อปี 2563 ผู้นำชุมชนและชาวบ้านได้ทำเรื่องร้องเรียนนายเมธา ขอชัย ปลัด อบต.สะกาด ปฏิบัติหน้าที่นายก อบต.สะกาด ในขณะนั้น เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ไม่โปร่งใสในหลายเรื่อง และการบริหารงานที่สร้างความแตกแยกในองค์กร โดยมีการทำหนังสือร้องเรียนไปยังหลายหน่วยงาน จนกระทั่งมีการตั้งคณะกรรมการสืบหาข้อเท็จจริงทั้งในระดับอำเภอและระดับจังหวัด และได้มีการย้ายนายเมธา ขอชัยออกนอกพื้นที่ไปช่วยราชการที่ อบต.จีกแดก อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์

ในวันนี้ผู้นำชุมชนและชาวบ้านตำบลสะกาด ได้ข่าวว่านายเมธา ขอชัย จะเดินทางมาปฏิบัติหน้าที่ที่ อบต.สะกาดอีกครั้ง จึงได้รวมตัวกันเดินขบวนถือป้ายขับไล่ เพราะไม่ต้องการให้มาทำงานที่ อบต.สะกาดอีก จากการตรวจสอบพบว่าวันนี้นายเมธา ขอชัย ไม่ได้เดินทางมาที่ อบต.สะกาดแต่อย่างใด อาจเป็นเพราะรู้ว่าจะมีชาวบ้านมาเดินขบวนขับไล่ จึงงดการเดินทางมาในวันนี้

สำหรับบรรยากาศการเดินขบวนถือป้ายขับไล่ปลัด อบต.สะกาดในวันนี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรสังขะ มาดูแลความสงบเรียบร้อย และเมื่อชาวบ้านเห็นว่านายเมธา ขอชัย ไม่ได้เดินทางมาทำงานในวันนี้ จึงได้แยกย้ายกันกลับเวลาประมาณ 11.30 น. และจะกลับมาเดินขบวนขับไล่อีกครั้ง ถ้าปลัด อบต.คนนี้เดินทางมาทำงานที่ อบต.สะกาดอีก โดยจะนัดวันเวลาอีกครั้งหนึ่ง โดยจะให้ส่วนหนึ่งทำหนังสือถึงอำเภอและจังหวัดอีกด้วย หนึ่งในผู้เดินขบวนขับไล่กล่าวทิ้งท้ายก่อนแยกย้ายกลับ

ภาพ/ข่าว: สมพุด เกตขจร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดสุรินทร์

Related posts