หลวงพ่อหวั่นเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งเมืองชาละวันมรณะภาพแล้ว

หลวงพ่อหวั่นเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งเมืองชาละวันมรณะภาพแล้ว

เมื่อเวลา 17.00 น. วันอังคารที่ 11 พ.ค. 2564 ชาวจังหวัดพิจิตรและผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาหลวงพ่อหวั่นแห่งวัดคลองคูณ อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร ต่างโศกเศร้าอาลัยเมื่อรับทราบข่าวว่า พระครูพิพิธธรรมาธร “หลวงพ่อหวั่น” ได้มรณภาพ โดยโรงพยาบาลวังทรายพูน ได้ออกประกาศมีใจความว่า…สืบเนื่องจากวันที่ 21 มี.ค. 2564 “หลวงพ่อหวั่น” ได้มาเข้ารักษาตัวที่ รพ.วังทรายพูน โดยมีคณะแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิดด้วยมีอาการไข้ ความดันโลหิตต่ำ รับอาหารทางสายยางได้น้อยลงและปัสสาวะออกน้อยมีอาการปอดติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น ร่วมกับมีการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะอยู่เดิม คณะแพทย์ได้ทำการตรวจเลือดและพบว่ามีภาวะเลือดเป็นกรด สมดุลเกลือแร่ในร่างกายผิดปกติ จึงได้พิจารราปรับยาปฏิชีวนะและยาลดความเป็นกรดของเลือด ซึ่งคณะแพทย์ได้ทำการรักษาอาการอาพาธอย่างสุดความสามารถ แต่อาการอาพาธไม่ทุเลาลงและได้ทรุดลงตามลำดับ จนเมื่อเวลา 17.00 น. ของวันอังคารที่ 11 พ.ค. 2564 “หลวงพ่อหวั่น” ก็ได้มรณภาพด้วยอาการสงบ สิริอายุ 86 ปี สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้ชาวพิจิตรและศิษยานุศิษย์ที่มีอยู่ทั่วทุกสารทิศ

สำหรับชีวประวัติของ “หลวงพ่อหวั่น” มีนามเดิมว่า นายหวั่น แพนนท์ เกิดเมื่อวันที่ 2กันยายน 2478 ตรงกับวันจันทร์ขึ้น 11 คํ่าเดือน 9 ปีกุน ที่บ้านคลองคูณ หมู่ที่ 2 ตำบลคลองคูณ อำเภอตะพานหิน จ.พิจิตร มีบิดา ชื่อ นายหมึก เป็นหมอกลางบ้านหรือแพทย์แผนโบราณ มารดาชื่อ นางขอด แพนนท์ มีพี่น้องรวมทั้งหมด 11 คน ผู้ชาย 5 คนผู้หญิง 6 คน “หลวงพ่อหวั่น” เป็นบุตรคนที่ 4 ของครอบครัว อุปสมบทเป็นพระภิกษุ ในพัทธสีมาของ วัดคลองคูณ เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 2499 นับรวมได้ 65 พรรษา วัตถุมงคลที่สร้างชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในหมู่เซียนพระเครื่อง คือ ตะกรุดของหลวงพ่อหวั่น และ วัตถุมงคลอีกหลายรุ่น
สำหรับสรีระสังขารของหลวงพ่อหวั่น ลูกศิษย์จะได้เคลื่อนย้ายไปบำเพ็ญกุศลที่วัดคลองคูณ ตำบลคลองคูณ อำเภอตะพานหิน จังหวัดพิจิตร เพื่อประกอบพิธีทางพุทธศาสนาต่อไป ส่วนความคืบหน้าในการขอพระราชทานเพลิงศพในโอกาสใดนั้นผู้สื่อข่าวจะได้รายงานให้ทราบต่อไป

สิทธิพจน์ พิจิตร

 

 

Related posts