สระแก้ว/ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง บินด่วนมอบนโยบายการสกัดกั้นแรงงานประเทศเพื่อนบ้านลักลอบข้ามชายแดน

สระแก้ว/ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง บินด่วนมอบนโยบายการสกัดกั้นแรงงานประเทศเพื่อนบ้านลักลอบข้ามชายแดน


***** เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธ์ใหม่ ให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้วปฏิบัติ พร้อมยืนยันการตั้งกรรมการสอบผู้กำกับตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้วไม่เป็นมวยล้มอย่างแน่นนอน
*****เมื่อเวลา 11.00 นของวันที่ 11 เม.ย.64 ที่จุดตรวจถาวรบ้านคลองลึก อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว พลตำรวจโท สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พร้อมคณะเดินทางโดยเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ มามอบนโยบายการปฏิบัติงานสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวของแรงงานผิดกฎหมายลักลอบข้ามชายแดน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธ์ใหม่ โดยมีพันตำรวจเอก รัชพงศ์ เตี้ยสุด รักษาการผู้กำกับตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว,นายประพันธ์ จันทร์ไทยศรี นายด่านศุลกากรอรัญประเทศ,พันเอกเอกพงษ์ กฤตยาเกียรติชุติ ผู้บังคับชุดควบคุมกรมทหารพราน 12 และเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้วให้การต้อนรับ
*****ขณะเดียวกันพลตำรวจโท สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ในขณะนี้ทางนายกรัฐมนตรีได้มอบนโยบายให้ทุกหน่วยตามแนวชายแดนปฏิบัติการสกัดกั้นการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองของแรงงานต่างด้าวซึ่งอาจนำเอาเชื้อไวรัสโควิด-19 โนเฉพาะสายพันธ์ใหม่เช่นสายพันธ์แอฟริการ-อังกฤษ-อินเดียอย่างเข้มงวด ทางนายกรัฐมนตรีจึงสั่งกำชับให้ผู้ปฏิบัติงานตามแนวชายแดนไม่ว่าจะเป็นตรวจคนเข้าเมือง หรือหน่วยงานอื่นๆให้ประสานการปฏิบัติงานกันอย่างเข้มงวด ที่สำคัญประชาชนจะต้องช่วยกันสอดส่องเป็นหูเป็นตาให้เจ้าหน้าที่ด้วย การป้องกันการพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19จากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านจึงจะไม่สามารถเข้ามาระบาดในประเทศไทยเราได้
*****สำหรับเรื่องการตั้งกรรมการสอบพันตำรวจเอก รุ้ง ทองมนต์ ผู้กำกับตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว กรณีมีกลุ่มบุคคลแอบอ้างเรียกรับเงินจากพ่อค้าแม่ค้ากัมพูชาในตลาดโรงเกลือ จนกลายเป็นข่าวโด่งดังนั้น ซึ่งขณะนี้ทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง 3 ได้ตั้งคณะกรรมการชุดใหญ่สอบแล้ว โดยจะรู้ผลได้ในเร็วๆนี้ขอให้ทุกๆฝ่ายสบายใจได้ โดยทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง3จะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายอย่างแน่นอน
***ภาพ/วีระยุทธ สารการ /ข่าว เพลิน พิมพ์อรัญ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน
.

Related posts