โรงรับจำนำเบตง เบาภาระ ปรับลดดอกเบี้ยแบ่งเบาภาระผลกระทบโควิด 19 

โรงรับจำนำเบตง เบาภาระ ปรับลดดอกเบี้ยแบ่งเบาภาระผลกระทบโควิด 19

ยะลา – ผู้จัดการธนานุบาลเทศบาลเมืองเบตง เผย ช่วงนี้ได้ ปรับลดดอกเบี้ย เพื่อเป็นการ ช่วยแบ่งเบาภาระสถานการณ์โควิด -19 ที่ยังวิกฤต ทำให้ ประชาชน ต่างดิ้นหาช่องทางหาเงินมาใช้จ่ายที่พึ่งสุดท้ายโรงรับจำนำ

เมื่อวันที่ 11 พ.ค.64 จากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในระลอก 3 ทำให้ประชาชนบางส่วนต้องหยุดงานหรือไม่ก็ตกงานขาดรายได้มาจุนเจือ ครอบครัว จึงต้องหันไปพึ่งโรงรับจำนำซึ่งเป็นที่พึ่งสุดท้ายเพื่อนำเงินมาใช้จ่ายในครอบครัวแก้ปัญหาเฉพาะหน้า โดยบรรยากาศที่สถาน ธนานุบาลเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ในวันนี้พบว่ามีประชาชนนำทรัพย์สินมาจำนำตั้งแต่เปิดให้บริการในช่วงเช้า มีทั้ง ทองคำ เครื่องใช้ไฟฟ้า ทีวี เครื่องมือช่าง เช่น ตู้เชื่อมเครื่องตัดเหล็ก แม้กระทั้งพานทองเหลืองสมัยก่อน

น.ส.นูรียะห์ สาแม ผู้จัดการสถาน ธนานุบาลเทศบาลเมืองเบตง เปิดเผยว่า สถาน ธนานุบาลเทศบาลเมืองเบตง ได้จัดสรรวงเงินประมาณ 36 ล้านบาท โดยคิดดอกเบี้ยเงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท 0.50 บาทต่อเดือน เงินต้นเกินกว่า 5,000 บาท คิดดอกเบี้ย 1 บาท ต่อเดือน และได้ขยายเวลาให้สำหรับตั๋วจำนำ เริ่ม เดือนตุลาคม – ธันวาคม 63 จาก 4เดือน 30 วัน เป็น 6 เดือน 30 วัน (7เดือน)

ขณะที่แนวโน้มประชาชน จะนําทรัพย์สิน มาจํานำ ยังอยู่ในทิศทางขาขึ้นเนื่องจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงมีการระบาดอยู่ต่อเนื่อง ทําให้บรรดาพ่อค้า แม่ค้า ประชาชน ทั่วไป ขาดสภาพคล่อง จึงนําทรัพย์สินมาวางจำนำไว้ที่โรงรับจํานําเพื่อนำไปแก้ปัญหาเฉพาะหน้าและค่าใช้จ่ายเพื่อลงทุนในการค้าขายต่อไป

ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ

ปื๊ด เบตง

 

 

 

 

 

Related posts