พิจิตรผวาหนุ่มแบงก์กรุงศรีติดเชื้อโควิดยอดผู้ป่วยสะสม99รายแนวโน้มยังไม่หยุด

พิจิตรผวาหนุ่มแบงก์กรุงศรีติดเชื้อโควิดยอดผู้ป่วยสะสม99รายแนวโน้มยังไม่หยุด

 

วันที่ 10 พ.ค. 64 นายแพทย์วิศิษฐ์ อภิสิทธิ์วิทยา รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร เปิดเผยข้อมูลผู้ติดเชื้อโควิดของจังหวัดพิจิตรว่ายังคงพบผู้ป่วยต่อเนื่อง โดยวันนี้พบผู้ป่วยรายใหม่ 55 ราย ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อสะสม 99 ราย ซึ่งจากจำนวนดังกล่าว รักษาหายป่วยแล้ว 31 ราย ยังคงเหลือเป็นผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลจำนวน 76 ราย สำหรับผู้ป่วย 5 รายของวันนี้ ผู้ป่วยลำดับที่ 95 เป็นเพศหญิง อายุ 46 ปี อาชีพครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก (ปิดเทอม)บ้านอยู่หมู่ 2 ต.ไผ่ขวาง อ.เมืองพิจิตร มีไทม์ไลน์ไปในพื้นที่หลายแห่ง มีผู้สัมผัส ผู้ป่วยลำดับที่ 96 เป็นเพศชาย อายุ 31 ปี อาชีพพนักงานธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาพิจิตร ผู้ป่วยลำดับที่ 97 เป็นเพศหญิง อายุ 34 ปี อาชีพรับจ้าง ที่อยู่หมุ่ 5 ต.หนองพระ อ.วังทรายพูน ที่ทำงานคือสถานที่รับซื้อ-จำหน่าย-คัดแยกมะม่วง (ล้งมะม่วง) อยู่ที่หมู่ 6 ต.วังทับไทร มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 4 ราย ผู้ป่วยลำดับที่ 98 เป็นเพศชาย อายุ 41 ปี อาชีพรับจ้างที่อยู่หมู่ 6 ต.วังทับไทร อ.สากเหล็ก ให้ข้อมูลไทม์ไลน์ว่ามีอาชีพขับรถบรรทุกสิบล้อส่งมะม่วงไปยังประเทศเวียดนามเดินทางร่วมกับภรรยา โดยมีผู้ป่วยโควิดรายที่ 63 ของ จ.พิจิตร เป็นนายจ้าง มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 1 คน ไทม์ไลน์ไม่สลับซับซ้อน ผู้ป่วยลำดับที่ 99 เป็นเพศหญิง อายุ 74 ปี อาชีพเกษตรกร ที่อยู่หมู่ 7 ต.วังตะกู อ.บางมูลนาก ไทม์ไลน์ระบุเมื่อวันที่ 22 เม.ย. 64 เดินทางไปเยี่ยมลูกชายที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยรถตู้โดยสาร (สวมหน้ากากอนามัย) กลับมา จ.พิจิตร เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 64 มีอาการไข้ขึ้นสูง วันที่ 9 พ.ค. 64 ผลตรวจพบเชื้อโควิด เคสนี้มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 4 ราย

สำหรับไทม์ไลน์ของผู้ป่วยโควิดลำดับที่ 96 ซึ่งเป็นเพศชายอายุ 31 ปี เป็นพนักงานอยู่หน้าเคาน์เตอร์ของธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาพิจิตร เป็นคลัสเตอร์ที่ทำให้ชาวตลาดเมืองพิจิตรต่างอกสั่นขวัญแขวน เนื่องจากผู้ป่วยก่อนหน้าที่จะรู้ตัวว่าติดเชื้อมีไทม์ไลน์ในการทำกิจกรรมต่างๆมากมาย ล่าสุด นายอธิวัฒน์ วงศ์ตันติเจริญ “หมอบอย” สาธารณสุขอำเภอเมืองพิจิตร , นายวิมาน สุขขวัญ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองพิจิตร และทีมงานได้ลงพื้นที่สอบสวนโรคพบว่าผู้ป่วยรายนี้ตั้งแต่วันที่ 22 เม.ย. 64 ไปเล่นบาสเกตบอลที่สนามกีฬากลางกับเพื่อน 15 คน และไปรับประทานอาหารกับแฟนที่ร้านข้าวต้มจ๊ะเอ๋ ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกับผู้ติดเชื้อรายที่ 552,56,57,58,83 ซึ่งมีชาวต่างชาตินั่งโต๊ะใกล้กันเกี่ยวข้องอยู่ด้วย

 

นอกจากนี้ไทม์ไลน์ยังระบุว่าไปปฏิบัติงานที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาพิจิตร เป็นพนักงานอยู่หน้าเคาน์เตอร์ พบปะกับลูกค้าเป็นจำนวนมาก รวมถึงมีการรับประทานอาหารกับเพื่อนๆร่วมงานในที่ทำงานจำนวน 10 คน แล้วยังมีไทม์ไลน์ระบุว่าไปเล่นฟิตเนสที่แฮมเมอร์ยิมขณะใช้บริการไม่ได้สวมหน้ากากอนามัยและยังไปตัดผม ซึ่งช่างตัดผมไม่ได้สวมหน้ากากอนามัยแถมยังมีกิจกรรมไปร่วมรับประทานอาหาร ดื่มเหล้ากับเพื่อนๆ 6 คน ที่ร้านสมัยนิยม ต.ในเมือง อ.เมืองพิจิตร รวมถึงไปที่ร้านมานะพานิช กินข้าวพูดคุยกับเพื่อนๆ

 

รู้ตัวว่าตนเองเริ่มมีอาการผิดปกติเมื่อวันที่ 3 พ.ค. 64 จากนั้น 5-6-7 พ.ค.64 ก็ Work Form Home ไม่ได้ไปที่ทำงาน จนกระทั่งคืนวันที่ 7 พ.ค. 64 มีอาการหอบ หายใจไม่สะดวก จึงไปหาหมอที่ รพ.พิษณุเวช-พิจิตร โดยขับรถส่วนตัวไปกับแฟน จนกระทั่งวันที่ 9 พ.ค. 64 รู้ผลตรวจว่าติดเชื้อโควิด19 ซึ่งเคสดังกล่าวนี้ทำให้มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงมากถึง 36 ราย รวมทั้งเพื่อนร่วมงานในธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาพิจิตร จำนวน 13 คน ช่างตัดผม 1 คน ผู้มาตัดผมในร้านนั้งโต๊ะตัดผมใกล้กันอีก 1 คน และเพื่อที่ร่วมวงกินเหล้า กินข้าว และเล่นบาสเกตบอลด้วยกันรวม 13 คน ต้องตกเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง โดยเฉพาะเพื่อนร่วมงานในธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาพิจิตร ซึ่งล่าสุดทางธนาคารได้ประกาศหยุดให้บริการตั้งแต่วันที่ 10-14 พ.ค. 64 เป็นต้นไปอีกด้วย

 

สิทธิพจน์ พิจิตร

 

 

 

 

Related posts