ผู้ประกาศ…..ที่ชลบุรีกล้องวงจรปิดจับภาพชัดแม่ค้าขายล๊อตเตอรี่ฉวยโอกาศทีเผลอล้วงกระเป๋าเด็กหญิงที่นั่งขายล๊อตเตอรี่แผงข้างๆได้เงินไป 2 พันบาทขณะที่เด็กอยู่คนเดียวพอนับเงินดูทางยายของเด็กสงสัยเงินหายสอบถามแม่ค้าข้างกันดูกลับปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็นจึงขอเปิดกล้องวงจรปิดดูจึงจับโป๊ะจึงเปิดปากรับสารภาพ
เทปข่าว……นี่คือภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านขายขนมเค๊กอั่งเปา ตั้งอยู่ริมถนนศุขประยูร ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี จับภาพแม่ค้าขายล๊อตเตอรี่ที่นั่งอยู่หน้าร้านและทำทีชวนเด็หญิงที่นั่งขายล๊อตเตอรี่แผงข้างกันโดยออกอุบายให้เดินมาข้างๆเพื่อดูหวยที่อยู่ในแผงจากนั้นก้ได้ยื่นมือไปหยิบเงินในกระเป๋าสะพายของเด็กได้เงินเป็นธนบัติจำนวน 2 พันบาทจากนั้นก็ทำเนียนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น
ต่อมาเวลา 18.30 น.วันที่ 10 พ.ค.2564เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พานทอง ได้รับแจ้งว่ามีการลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 2 พันบาทโดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดแต่ทางผู้ก่อเหตุยังไม่ยอมรับสารภาพหลังจากได้รับแจ้งก็ได้มาตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดดังกล่าวพบว่าแม่ค้าที่ขายล๊อตเตอรี่ได้ขโมยเงินจากกระเป๋าของเด็กจริงจึงได้สอบสวนอย่างละเอียดพร้อมเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดให้ดูจึงทำให้นางบิว ชุมภวรรณ อายุ 39 ปีชาว จ.เลยได้ยอมรับสารภาพว่าตอนก่อเหตุตนเห็นเงินตกอยู่จึงได้ก้มหยิบเอาแต่ไม่ได้ล้วงกระเป๋าส่วนสาเหตุตนแค่เห็นเงินตกอยู่เห็นแล้วจึงอยากได้มาไว้ใช้จ่ายแค่นั้นเองส่วนเงินที่ได้นั้นตนได้มาแค่ 2 พันและจะยอมชดใช้ให้คืน
ทางด้านนางสาวแก้วตา อุ้นมงคล อายุ 43 ปียายของเด็กหญิงเปิดเผยว่าตนได้ไปทำธุระจึงให้หลานขายที่แผงรอจากนั้นพอเสร็จธุระตนจึงได้กลับมาขายของต่อแต่ตนสังเกตุเห็นว่ากระเป๋าเงินที่หลานตนสะพายผิดปกติซิปได้รูดออกจึงได้เอากระเป๋ามาดูและนับเงินปรากฏว่าเงินสดจำนวนหนึ่งได้หายไปตนจึงได้สอบถามนางบิว แม่ค้าที่นั่งขายของข้างกันแต่นางบิวกลับปฏิเสธและบอกว่าไม่รู้ไม่เห็นด้วยความสงสัยตนจึงได้เข้าไปขอดูกล้องวงจรปิดของร้านขนมที่ตนขายอยู่หน้าร้านพอเปิดกล้องวงจรปิดดูก็พบว่านางบิวได้ขโมยเงินจากกระเป๋งเงินหลานไปตนจึงมาขอเงินคืนแต่นางบิวปฏิเสธไม่เอาตนจึงนำคลิปกล้องวงจรปิดแจ้งความกับตำรวจเพื่อให้มาเจรจาพอนางบิวเห็นคลิปจึงได้ยอมรับว่าเอาเงินไปจริงและยอมชดใช้คืนให้ในจำนวน 2 พันบาทตามที่ได้หยิบมานางแก้วตาเผยอยากฝากเตือนภัยและเป็นอุทาหรณ์อย่าอยากได้ของคนอื่นเพราะเงินต่างก็หามาด้วยน้ำพักน้ำแรงเช่นกันยิ่งอาชีพเดียวมาทำแบบนี้ตนก็รู้สึกเสียใจ แต่ตนได้เงินคืนก็ดีใจและไม่ขอดำเนินคดีเพื่อให้ไปกลับตัวกลับใจให้อากาศใหม่
ทางด้านนายเอก (นามสมมุติ)เจ้าของร้านเปิดเผยว่าปกติแม่ค้าขายล๊อตเตอรี่จะมาขายที่หน้าร้านทุกวันแต่วันนี้นางแก้วตาได้เข้ามาขอดูคลิปว่าเงินหายตนจึงได้เปิดกล้องวงจรปิดให้ดูปรากฏว่าถูกนางบิวแม่ค้าขายล๊อตเตอรี่ด้วยกันขโมยจึงได้ไปขอเงินคืนแต่กลับได้คำปฏิเสธจากนั้นนางแก้วตาจึงได้แจ้งกับตำรวจให้มาช่วยเจรจาขอเงินคืนนางบิวจึงยอมคืนเงินให้ในจำนวน 2 พันบาทจากเหตุการณ์นี้ตนจึงได้สั่งไม่ให้นางบิวมานั่งขายล๊อตเตอรี่ที่ร้านอีกเพราะมีพฤติกรรมขโมยขนาดจับได้ยังปฏิเสธตนจึงสั่งเด็ดขาดไม่ให้นางบิวมานั่งที่หน้าร้านอีกต่อไป วิศาล///ชลบุรีปู0990538466