รองนายก และ รมต สาธารณสุข ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ

รองนายก และ รมต สาธารณสุข ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ

**** วันที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.30 น นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมบุคลากรทางการแพทย์ ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ โดยไปเยี่ยมบุคลากรทางการแพทย์ที่โรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ และโรงพยาบาลบางจาก อำเภอพระประแดง โดยมีนายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ และส่วนราชการในพื้นที่ ให้การต้อนรับคณะรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข โดยได้มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ทั้ง 2 โรงพยาบาล และเยี่ยมบุคลากรทางการแพทย์พร้อมให้กำลังใจและให้แนวทางในการปฏิบัติ พร้อมถามถึงการทำงานว่ามีปัญหาหรือติดขัดอะไรบ้าง ให้แจ้งมาจะได้ดำเนินการแก้ไขให้บริการประชาชนได้อย่างทันที่
**** นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้กล่าวว่า การที่ตนเองและคณะได้เดินทางมาเยี่ยมเยียนที่จังหวัดสมุทรปราการนั้นเป็น ภารกิจที่ของตนเองและคณะในกระทรวงสาธารณะสุขอยู่แล้ว โดยใช้เวลาในวันหยุดราชการ เดินทางตรวจเยี่ยมโรงพยาบาล ในพื้นที่ต่าง ๆ เนื่องจากในช่วงระยะนี้โรงพยาบาลต่าง ๆ ค่อนข้างทำงานหนักเนื่องจากสถานการโควิด นอกจากนี้ก็ยังมีไปตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามต่าง ๆ และภายในเดือนนี้ จะมีการเริ่มกระจายฉีดวัคซีนในทั่วทุกจังหวัด และหลังจากเดือนนี้ก็จะมีวัคซีนกระจายเข้ามา และมั่นใจว่าจะมีวัคซีนฉีดให้กับประชาชนทุกคน ซึ่งทางกระทรวงสาธารณะสุขขอ ยืนยันว่าวัคซีนที่ประชาชนจะได้จากรัฐบาล จะเป็นวัคซีนที่ปลอดภัย และขออย่าได้หลงเชื่อคำกล่าวอ้างใด ๆ เกี่ยวกับวัคซีน เช่น ฉีดแล้วมีผลข้างเคียง ซึ่งในการฉีดวัคซีนนั้น หลังจากฉีดแล้ว จะต้องมีการสังเกตอาการก่อน 30 นาที ก่อนทุกครั้ง จึงอยากให้ประชาชนมาฉีดวัคซีนกันเยอะ ๆ เนื่องจากวัคซีนดังกล่าวนั้น จะเป็นตัวช่วยให้ผู้ที่ติดเชื้อ อาการไม่หนัก และไม่ถึงแก่ชีวิต ส่วนทางด้านของสถานประกอบการ และ อุตสาหกรรมที่มีแรงงานเป็นจำนวนมากนั้น ตนเองมั่นใจในการบริหารของแต่ละจังหวัดว่าจะมีมาตรการที่ป้องกันที่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้
**** ด้านวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ได้กล่าวว่า ทางด้านของจังหวัดสมุทรปราการเองมีแผนที่จะฉีดวัคซีนให้พี่น้องในจังหวัด 100 ละ 70 % เป็นระยะเวลา 6 เดือน ตั้งแต่ 1 มิ.ถ. โดยใน 1 เดือนต้องไม่ต่ำกว่า 1 แสนห้าหมื่น หรือ วันละไม่ต่ำกว่า 5,000 คน ซึ่งจะมีการจัดจุดกระจายในการฉีดวัคซีน ตามสถานที่ต่างๆ ส่วนทางด้านอุตสาหกรรม แรงงานต่าง ๆ ทางด้านของจังหวัดสมุทรปราการได้มีการประกาศข้อห้ามแรงงานต่างด้าวข้ามพื้นที่ โดยหากจะมีการเปลี่ยนไซงาน หรือข้ามพื้นที่ก็จะมีขั้นตอนการตรวจโรคก่อน ซึ่งประกาศดังกล่าวได้มีออกไปก่อนที่จะมีการแพร่ระบาดในจังหวัดสมุทรสาคร ในช่วงเดือนธันวาคม 2563

*** ภาพ – ข่าว ก๊วก สมุทรปราการ 0876122558 ***

Related posts