ข่าว สระแก้วติดเชื้อ 15 ราย ร้านคาราโอเกะวังน้ำเย็นติดเชื้อเพิ่ม

ข่าว สระแก้วติดเชื้อ 15 ราย ร้านคาราโอเกะวังน้ำเย็นติดเชื้อเพิ่ม


*****จังหวัดสระแก้ว พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 15 ราย พบคลัสเตอร์ร้านคาราโอเกะวังน้ำเย็นติดเชื้อเพิ่มอีก 6 ราย ทั้งเจ้าของ พนักงาน ตำรวจ ผู้ช่วยทันตแพทย์ ผลการคัดกรองเชิงรุกพบชาวกัมพูชาในตลาดโรงเกลือติดเชื้ออีกราย พฤติกรรมไม่ชอบสวนแมส
*****นพ.ประภาส ผูกดวง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า วันนี้ (9 พฤษภาคม 64) จังหวัดสระแก้วมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 15 ราย มาจากระบบเฝ้าระวังในโรงพยาบาลและการคัดกรองเชิงรุกในชุมชน เพศชาย 5 ราย หญิง 10 ราย อายุระหว่าง 10 เดือน ถึง 61 ปี สัญชาติไทย 11 ราย ชาวกัมพูชา 1 ราย ชาวลาว 1 ราย อำเภอที่พบผู้ติดเชื้อ ได้แก่ อำเภออรัญประเทศ 7 ราย อำเภอวังน้ำเย็น 6 ราย และอำเภอเมืองสระแก้ว 2 ราย
*****ทำให้การระบาดระลอกใหม่เมษายน 2564 ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน-8 พฤษภาคม 2564 จังหวัดสระแก้วมีผู้ป่วยสะสมทั้งสิ้น 410 ราย เข้ารักษาตัวอยู่ในสถานพยาบาลของรัฐ เอกชน และโรงพยาบาลสนามรวมทั้งสิ้น 128 ราย รักษาหายแล้ว 282 ราย ผู้ป่วยส่วนใหญ่ไม่มีอาการ ร้อยละ 75 มีอาการปอดอักเสบ ร้อยละ 21 และปอดอักเสบรุนแรง ร้อยละ 3.90 เมื่อจำแนกตามสถานที่และการติดเชื้อพบว่าส่วนใหญ่ได้รับเชื้อมาจากสถานบันเทิง ผับ บาร์ ร้อยละ 40.98 รองลงมาเป็นผู้สัมผัสร่วมบ้าน ร้อยละ 25.61 ติดเชื้อจากไปร่วมงานบวช งานแต่ง ร้อยละ 10.98 จากการรวมกลุ่มสังสรรค์ ดื่มสุรา ร้อยละ 11.95 และอื่นๆร้อยละ 10.49
*****สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ 15 รายวันนี้ ส่วนใหญ่เป็นผู้สัมผัสร่วมบ้านและคนใกล้ชิดเชื่อมโยงกับผู้ป่วยยืนยันรายก่อนหน้านี้ สำหรับผู้ติดเชื้อของอำเภอวังน้ำเย็น หลังจากพนักงานขับรถแท็กซี่รับจ้างกลุ่มหนึ่งซึ่งเดินทางรับส่งผู้โดยสารจาก กทม. จังหวัดชลบุรี จังหวัดฉะเชิงเทรา มาอำเภออรัญประเทศ คาดว่าติดเชื้อมาจากนอกพื้นที่มาเลี้ยงฉลองวันเกิดที่ร้านบิ๊กบอสคาราโอเกะ(ช่วงก่อนที่ร้านปิดตามมาตรการจังหวัดสระแก้ว) ทำให้เพื่อนที่ขับรถรับจ้าง พนักงานร้านคาราโอเกะ ตำรวจในพื้นที่ และผู้ใกล้ชิด ติดเชื้อไปแล้ว 7 ราย วันนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 6 ราย ได้แก่ ชาย 49 ปีเจ้าของร้านคาราโอเกะ ,ชาย 44 ปี ตำรวจ สภ.วังน้ำเย็น และหญิง 42 ปี ผู้ช่วยทันตแพทย์คลินิกทำฟันในพื้นที่ที่พนักงานร้านคาราโอเกะไปทำฟัน นอกจากนี้ยังพบเพื่อนพนักงานร้านคาราโอเกะชาวลาวที่ทำงานอีกร้านหนึ่งติดเชื้อเพิ่มอีก 3 ราย
*****กรณีติดเชื้อจากในครอบครัว ที่อำเภอเมืองสระแก้ว พบเด็กอายุ 10 เดือนติดเชื้อจากแม่ที่ได้รับเชื้อต่อเนื่องเป็นรุ่นที่ 4 ผ่านกลุ่มครอบครัวที่เชื่อมต่อมาจากผู้ที่ไปเที่ยวผับ Rev up ในวันนี้ยังพบหญิง 61 ปี ภรรยาของพ่อค้าขายปลาในตลาดตระกูลสุขติดเชื้อจากสามีอีก 1 คน ทำให้กลุ่มนี้มีผู้ติดเชื้อรวม 10 ราย อำเภออรัญประเทศ พบสามีอายุ 38 ปีและลูกชาย 9 ขวบติดเชื้อจากมารดาพนักงานร้านกาแฟแห่งหนึ่งซึ่งเป็นผู้ป่วยยืนยันก่อนหน้านี้ ในวันนี้พบชาวกัมพูชาในตลาดโรงเกลือ(ตลาด อบจ.) เพศหญิง 38 ปี ติดเชื้ออีก 1 ราย จากการสอบสวนโรคพบมีพฤติกรรมเสี่ยงไม่ชอบสวมหน้ากากอนามัย
*****นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว กล่าวอีกว่า วันนี้มีผู้ติดเชื้อจากที่อื่นเข้ามาในพื้นที่ 4 ราย รายแรกเป็นตำรวจ ชาย 55 ปี มีประวัติเดินทางไปทำงานหลายจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เช่น จังหวัดขอนแก่น จังหวัดอุดรธานี และจังหวัดกาฬสินธุ์ ทำให้อาจได้รับเชื้อมา อีก 3 รายเป็นคนไทยที่ส่งต่อการรักษาข้ามมาจากประเทศกัมพูชา
***ภาพ/ข่าว ธีระ แสงสุรเดช /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts