เก็บเห็ดในป่าริมน้ำยังคลายร้อนกระโดดลำน้ำยังจมน้ำดับ

 

ร้อยเอ็ด/…

เก็บเห็ดในป่าริมน้ำยังคลายร้อนกระโดดลำน้ำยังจมน้ำดับ

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 9 พ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.หยกเพชร วรรณพฤษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.โพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต ที่ ลำน้ำยัง(ชาวบ้านเรียก วังอีขาว)ช่วงระหว่างหมู่บ้านโนนคำ ม.11 ต.สระนกแก้ว อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด จึงประสานไปยังแพทย์เวร ร.พ.โพนทอง และอาสากู้ภัยเจ้าปู่กุดเป่งออกตรวจสอบ

       ที่เกิดเหตุเป็นลำน้ำยัง พบเพื่อนบ้านและอาสากู้ภัยกำลังงมค้นหาผู้สูญหายในลำน้ำยัง ประมาณ 30 นาที อาสากู้ภัยพบร่างที่เสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อคือ นายเอกพงษ์ อรุณขันธ์ อายุ 14 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 52 บ้านโนนสวาง หมู่ 3 ต.สระนกแก้ว อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ในสภาพศพนอนซุกใต้ขอนไม้ที่น้ำลึกประมาณ 7-10 เมตร

สอบถามจากญาติผู้เสียชีวิตทราบว่า ช่วงประมาณ สามโมงเช้า ผู้ตายได้ออกจากบ้าน พร้อมเพื่อนบ้านไปหาเก็บเห็ดในป่าข้างๆลำน้ำยังมาประกอบอาหาร ประมาณเวลา 11.00 น.อากาศร้อน ผู้ตายได้ขอไปอาบน้ำในลำน้ำยัง แต่หายไปนาน ญาติที่ไปด้วยกันจึงออกตามหา ไปพบถุงเห็ดและสุนัขสามตัวที่ไปด้วยนั่งที่รอริมฝั่งน้ำ เพื่อนบ้านที่ไปด้วยกันจึงช่วยกันลงงมหา แต่น้ำลึกจึงประสานไปยังอาสากู้ภัยกุดเป่งมาช่วยดำน้ำจึงพบศพผู้ตาย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.โพนอง และแพทย์เวร รพ.โพนทอง ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายและญาติไม่ติดใจจึงมอบศพให้บำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

สุเทพ ลอยแก้ว/รายงาน

Related posts