วงจรปิดจับชัดโจรใจบาปย่องขโมยเงินเจ้าอาวาสวัดดังอ่างทอง

วงจรปิดจับชัดโจรใจบาปย่องขโมยเงินเจ้าอาวาสวัดดังอ่างทอง เผยโดนขโมยสามเดือนติดต่อสูญเงินไปกว่า2แสน แต่ไม่อยากเอาความปล่อยให้เป็นไปตามกรรม

ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในวัดทางพระ ต.ทางพระ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง จับภาพชายวัยกลางคนใส่เสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์ขาสามส่วน เดินเข้ามาบริเวณกุฎิของ พระครูโสภณเขมคุณ เจ้าอาวาสวัดทางพระ ก่อนฉวยโอกาสขณะที่ไม่มีคนอยู่เข้าไปขโมยเงินสดที่ซุกไว้หัวนอนก่อนหลบหนีไป โดยเกตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.เมื่อวานที่ผ่านมา ก่อนที่ทางเจ้าอาวาสจะนำภาพกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์ทอง

นายอนุสิทธิ์ ก๋งฉิน อายุ 39 ปี สมาชิกเทศบาลตำบลทางพระ ซึ่งอยู่ใกล้วัดดังกล่าวเปิดเผยว่า ทางหลวงพ่อได้แจ้งกับตนว่ามีคนร้ายบุกเข้าไปลักเงินในกุฎิเป็นครั้งที่ 3 แล้ว โดยครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคมถูกขโมยเงินไป 20,000 บาท และเมื่อเมษายนที่ผ่านมาถูกขโมยเงินไปที่เบิกมาเตรียมไว้ใช้จ่ายในวัดอีก 150,000 บาท ทางวัดจึงนำกล้องวงจรปิดมาติด เมื่อเปิดดูพบว่ามีชายผิวดำร่างท้วมได้จอดรถมอเตอร์ไซค์ไว้บริเวณข้างหอสวดมนต์และเดินเข้ามายังใต้หอสวดมนต์มุ่งหน้าไปที่กุฏิเจ้าอาวาสแล้วเปิดประตูเข้าไปขโมยเงินจำนวน 2,000 บาท ไปอย่างลอยนวลโดยขณะที่เกิดเหตุหลวงพ่อซี่งอยู่ในห้องน้ำเมื่อออกมาพบว่าหัวเตียงนอนมีร่องรอยถูกค้นจึงแจ้งพระลูกวัดและกรรมการวัดให้มาเปิดกล้องวงจรปิดดูจนกระทั่งพบคนร้ายคนดังกล่าวเข้ามาขโมยไป ซึ่งสองครั้งแรกก็ยังไม่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ แต่ครั้งนี้มีหลักฐานจากภาพวงจรปิดชัดเจน

ด้านพระครูโสภณเขมคุณ เจ้าอาวาสวัดทางพระ เปิดเผยว่า การที่ขโมยเข้ามาลักเงินไปไม่ว่าจะเป็นเงินส่วนตัวของตนหรือเงินส่วนรวมของวัดนั้นเป็นกรรรมที่ติดตัวโจรไป ไม่นานกรรมก็จะสนองผู้ที่กระทำเอง เราต้องเชื่อกฎแห่งกรรมใครไม่เชื่อก็จะไม่เจริญ คนที่ลักของวัดไปตายไปก็ตกนรก กรรมตามสนองทนทุกขเวทนามาก หลวงพ่อไม่ได้คิดอะไรมากปล่อยให้เป็นเรื่องของกฏแห่งกรรมก้แล้วกัน

ทรงวุธ กลิ่นสุคนธ์/ข่าว

Related posts