สลด 3 พี่น้องลงเล่นน้ำทะเลสะพานปลาห้วยยาง พี่สาวช่วยน้องชายรอดแต่ตัวเองดับ ส่วนน้องคนสุดท้องถูกคลื่นพัดจมหาย

 

สลด 3 พี่น้องลงเล่นน้ำทะเลสะพานปลาห้วยยาง พี่สาวช่วยน้องชายรอดแต่ตัวเองดับ ส่วนน้องคนสุดท้องถูกคลื่นพัดจมหาย

 

วันที่ 9 พฤษภาคม พ.อ.อ.ฉัตรชัย สวียานนท์ หัวหน้าหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ( ปภ.) องค์การบริหารส่วนตำบล ( อบต.) ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ได้นำเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ อบต. ร่วมกับทีมประดาน้ำมูลนิธิสว่างรุ่งเรืองทับสะแก เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยยาง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นำเรือกู้ภัยออกค้นหาเด็กจมน้ำ 3 ราย บริเวณหน้าชายหาดสะพานปลา หมู่ 7 ต.ห้วยยาง หลังจากเมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา ชาวประมงพื้นบ้านได้รับแจ้งจาก ด.ช.ไวทยุทธิ์ เปรมปราณ อายุ 11ปี อยู่บ้านเลขที่ 68/2 หมู่13 ต.ห้วยยาง ให้ช่วยค้นหาพี่สาว ด.ญ.กันติมา สิงห์คุณ อายุ 13 ปี นักเรียนโรงงานห้วยยางวิทยา และน้องสาว ด.ญ.นันทพร เปรมปราณ อายุ 9 ปี ที่ลงเล่นน้ำด้วยกันแต่ถูกคลื่นทะเลพัดสูญหาย

 

ต่อมาเมื่อเวลา 20.00 น.วันเดียวกันเจ้าหน้าที่พบร่าง ด.ญ.กันติมา สวมเสื้อยืดลายขาวดำ กางเกงขาสั้นถูกคลื่นพัดไปด้านทิศเหนือที่ชายหาดหน้าวัดสมุทธาราม ห่างจากสะพานห้วยยางประมาณ 400 เมตร ขณะที่การค้นหา ด.ญ.นันทพร เจ้าหน้าที่ได้ยุติปฏิบัติการเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา จากนั้นได้เริ่มค้นหาอีกครั้งในช่วงเช้าแต่ยังไม่พบร่าง โดนระดมเจ้าหน้าที่ค้นหาในรัศมี 3 กิโลเมตรทั้งด้านทิศเหนือและทิศใต้จากสะพานปลาห้วยยาง

 

นายภาคภูมิ ศิริสุรักษ์ หรือ ไต๊ฮ้อต อายุ 52 ปี ชาวบ้านประมง หมู่ 7 ต.ห้วยยาง กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเด็กทั้ง 3 คนลงเล่นเล่นน้ำใต้สะพานปลา ตั้งแต่เวลา 16.30 น.วันที่ 8 พฤษภาคม หลังจากทั้งหมดเดินทางมาจากหมู่ 13 เพื่อไปบ้านมารดาที่ชายทะเล จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าเด็กชายที่รอดชีวิตได้จมน้ำก่อน แต่พี่สาวกับน้องสาวได้เข้าไปช่วย โดยพี่สาวให้น้องชายขึ้นขี่หลังพาขึ้นฝั่งปลอดภัย ก่อนที่พี่สาวและน้องสาวจะถูกคลื่นซัดหายไป ซึ่งคาดว่าจะตกหลุมน้ำวนในที่เป็นแอ่งน้ำลึกบริเวณชายหาด/////

Related posts