โรงพยาบาล พานาซี งัดวิธีสู้ศึกโควิด ด้วยการติดปีกร่างกายเป็นเกราะกำบัง

โรงพยาบาล พานาซี งัดวิธีสู้ศึกโควิด ด้วยการติดปีกร่างกายเป็นเกราะกำบัง

ท่ามกลางคำถามหลากหลายคาใจ คุณจะรอดจากโควิดได้อย่างไร ระหว่างที่รอวัคซีน เรื่องของ น้าค่อม ให้บทเรียนอะไรกับเราบ้าง ช่วงโควิดเดือด จะออกจากบ้านยังไงให้ปลอดภัยจากกลุ่มเสี่ยง จะติดหรือไม่ติดต้องใส่หน้ากากกี่ชั้นถึงจะเอาอยู่

สถานการณ์โควิด รอบ 3 ที่ระบาดจนแทบจะเอาไม่อยู่ การใช้ชีวิตเต็มไปด้วยความวิตกกังวล มีความเสี่ยงในทุกๆ วันไม่รู้ว่าตัวเองจะติดหรือไม่ติด เสี่ยงหรือไม่เสี่ยงเรียกได้ว่า ถึงแม้จะรู้หน้า และรู้ใจ แต่ก็ไม่สามารถวางใจหรือเชื่อใจอะไรได้อีกแล้ว เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราต้องเชื่อมากที่สุดในตอนนี้ ก็คือร่างกายของเราเอง

เราต้องสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้กับตัวของเรา ร่างกายของเรา เพื่อให้ห่างไกลโควิดให้มากที่สุด ถึงแม้เราจะบินหนีมันไม่ได้ แต่เราสามารถ “ติดปีก” ร่างกาย เพื่อให้เป็นเกราะกำบังจากมันได้

เรื่องของ น้าค่อม ชวนชื่น ดูจะเป็นอุทาหรณ์ที่ดีเรื่องหนึ่ง ในโลกโซเชียล ต่างมีคำถามว่าถ้าน้าค่อม ได้ฉีดวัคซีนก่อนหน้านี้ คงไม่ถึงแก่ชีวิต เพราะวัคซีนแม้จะป้องกันไม่ได้ทั้งหมด แต่ก็ช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา แต่ถ้าพูดในแง่ของเชื้อโควิดแล้วก็คือเชื้อไวรัสชนิดหนึ่ง ที่เมื่อเข้ามาในร่างกายแล้ว มาทำปฎิกิริยาทำลายภูมิต้านทานของร่างกาย ถ้าเปรียบเสมือนสนามรบ ร่างกายของเราอยู่ในป้อมหลังกำแพง ในขณะที่เชื้อไวรัสพยายามจะปีนกำแพงเข้ามาทำร้าย ฝ่ายที่มีกำลังพลและอาวุธมากกว่าก็ย่อมเป็นผู้ชนะ แต่ถ้าร่างกายสามารถหาวิธีเสริมภูมิคุ้มกันให้มีจำนวนมากขึ้น ก็เปรียบเสมือนมีกำลังพล มีการสร้างกำแพงให้หนาแน่นและสูงขึ้นเรื่อยๆ ยากที่อีกฝ่ายจะทำลายกำแพงลงได้

     เคสของ น้าค่อม และผู้เสียชีวิตรายอื่นๆ ก็เป็นเพราะร่างกายมีภูมิคุ้มกันไม่เพียงพอ และไม่มีตัวช่วยที่จะมาเร่งการผลิตภูมิคุ้มกันเพื่อต่อสู้กับเชื้อร้ายนั่นเอง และจะมีอะไรที่จะมาช่วยเป็นเกราะป้องกันไม่ให้เกิดความสูญเสียได้

ด้วยหลักการและเหตุผลแบบนี้ ทางโรงพยาบาลพานาซี พระราม 2 ซึ่งเชี่ยวชาญด้าน Anti Aging มากว่า 10 ปี ภายใต้การนำทัพของ นายแพทย์ตฤณ กระแสสังข์ ผู้อำนวยการ จึงได้งัดวิธีสู้โควิด ด้วยโปรแกรม “ห่างไกลโควิดมาติดปีกภูมิคุ้มกัน” ในเวลาเพียง 14 วัน เพื่อเสริมภูมิคุ้มกันแบบเร่งด่วนให้กับร่างกายของเรา ยิ่งเรามีภูมิคุ้มกันมากเท่าไหร่ ร่างกายของเราก็ห่างไกลจากโควิดมากเท่านั้น

การเสริมภูมิคุ้มกันสามารถทำได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการกินวิตามิน การเลือกกินอาหารสุขภาพ การออกกำลังกาย แต่ทั้งหมดที่กล่าวมา ต้องใช้เวลานานอย่างน้อยเป็นเดือน ในช่วงที่โควิด กำลังเดือดขนาดนี้ วิธีเหล่านั้นคงไม่ได้ผล การสร้างภูมิคุ้มกันแบบทันท่วงทีในเวลาเพียง 14 วัน จึงเป็นอีก 1 ทางเลือกที่ดีที่สุดในช่วงเวลาวิกฤตินี้

จุดเด่นหรือไฮไลท์ของโปรแกรมนี้อยู่ที่ 2 treatments หลัก ตัวแรกคือ NK Therapyทเป็นการสร้างเม็ดเลือดขาวให้มากที่สุด เพราะเม็ดเลือดขาวเป็นพระเอกของร่างกาย ในการทำร้ายเชื้อโรคและเชื้อไวรัสได้ดีที่สุด ตัวที่ 2 คือ Resveratrol IV เป็น treatment ที่ช่วยลดภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำ และลดภาวะ Cytokine storm ซึ่งเป็นภาวะที่มีการหลั่งไซโตไคน์ออกมาเป็นจำนวนมาก และไปกระตุ้นให้เกิดกระบวนการอักเสบ จากบริเวณที่ติดเชื้อ ทำให้อวัยวะหลายระบบทำงานล้มเหลว จนนำไปสู่การเสียชีวิต Treatment ทั้ง 2 ตัวนี้ ผ่านการวิจัยจากสถาบันในต่างประเทศ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาแล้ว จึงมั่นใจได้ว่า นี่คือสุดยอดทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง ในการสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายในช่วงเวลาที่รอวัคซีน หรือตกอยู่ในสภาวะการเป็นกลุ่มหรือบุคคลเสี่ยง แทนที่เราจะต้องไปกักตัวที่โรงพยาบาลหรือ Hospitel หรือแม้กระทั่งที่บ้าน ในบรรยากาศที่เหมือนกับเป็นคนไข้

ลองหันมามองทางเลือกใหม่ที่อยู่ใกล้หมอ ได้รับการดูแลแบบคนสำคัญกับโปรแกรม “ห่างไกลโควิด ติดปีกภูมิคุ้มกัน” ที่โรงพยาบาลพานาซี พระราม 2 สนใจโทร.สอบถามรายละเอียดได้ที่ 02-4522999 ได้ทุกวัน

ภาพ/ข่าว คุณหงส์ พฤนท์ฐินันท์ สงวนความดี /คุณขวัญ ขวัญตา อนันตกูล 089-699-7280

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี รายงาน 0909535645

 

 

 

 

แหล่งข่าว : คุณหงส์ พฤนท์ฐินันท์ สงวนความดี

คุณขวัญ ขวัญตา อนันตกูล

 

 

Related posts