หนุ่มวินจยย.หน้ากองสลาก รับจ๊อบวิ่งลอตเตอรี่ จากยี่ปั้วส่งปลายทาง ทำลอตเตอรี่ หล่นหาย 26 เล่ม มูลค่า 231,100 บาท วอนคนเก็บได้ส่งคืนด้วย

หนุ่มวินจยย.หน้ากองสลาก รับจ๊อบวิ่งลอตเตอรี่ จากยี่ปั้วส่งปลายทาง ทำลอตเตอรี่ หล่นหาย 26 เล่ม มูลค่า 231,100 บาท วอนคนเก็บได้ส่งคืนด้วย

เมื่อเวลา 17.30 น วันที่ 8 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนขอความช่วยเหลือจากนายโกวิท แซ่ลิ้ม อายุ 53 ปี อาชีพ ขี่วินจยย.รับจ้าง หน้าสำนักงาสลากกินแบ่งรัฐบาล ถ.สนามบินน้ำ ต.ท่าทราย อ.เมืองจ.นนทบุรี ว่าตนเองรับจ๊อบพิเศษวิ่งรับจ้างส่งลอตเตอรี่จากยี่ปั๊วรายใหญ่ ให้ไปส่งสนามบินดอนเมือง ระหว่างทางขี่จยย.มาทางถนนเลี่ยงเมืองปากเกร็ดออกถนนแจ้งวัฒนะ ได้ทำลอตเตอรรี่ที่บรรจุใส่กล่องวางไว้ตรงกลางของคอรถจยย.หล่นหาย วอนคนเก็บได้นำส่งคืนให้ตนเอง เพราะเดือดร้อนอย่างมากไม่มีปัญญาชดใช้ให้ยี่ปั๊ว
อย่างแน่นอน
นายโกวิท เปิดเผยเพิ่มเติมว่า เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 64 เวลาประมาณ 10.30 น. ที่ผ่านมา ตนได้ขับจยย.ยี่ห้อ ยามาฮ่าสีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน 1 กก 2776 นนทบุรี ไปรับลอตเตอรี่ จากยี่ป๊วที่ ศูนย์การค้าสลากไทย ใกล้กับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อจะไปส่งของที่สนามบินดอนเมือง ปลายทางที่จังหวัดอุบลรธานี ในระหว่างทางได้ทำลอตเตอรี่ งวดประจำวันที่ 16 พ.ค.64 จำนวน 26 เล่ม 2,600 ฉบับ รวมมูลค่าทั้งหมด 231,100 บาท ที่บรรจุอยู่ในกล่องกระดาษสีน้ำตาล และวางไว้ระหว่างขาทั้งสองข้างตรงคอรถ หล่นหายระหว่างทาง หลังเกิดเหตุตนเครียดมากจึงเดินทางเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ปากเกร็ด เพื่อขอตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณ ถ.เลี่ยงเมืองปากเกร็ด ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ซึ่งภาพจากกล้องวงขรปิดก็พบเพียงแต่ระหว่างที่รถวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุก่อนขึ้นสะพานกล่องดังกล่าวยังอยู่ ระหว่างนั้นตนได้จอดรถจยย.ข้างทางเพื่อรับโทรศัพท์ พบว่ากล่องบรรจุลอตเตอรรี่ หล่นหายไปแล้ว โดยไม่รู้ว่าหล่นตอนไหน ” ตนขี่วินจยย.รับจ้างรับจ๊อบวิ่งส่งลอตเตอรี่มานานกว่า 4 ปี แล้ว ไมเคยเจอร์เหตุการณ์แบบนี้ รับจ้างเที่ยวละ 500 บาท หักค่าใช่จ่ายก็เหลือราว 300 บาท นายโกวิทยกมือไหว้วิงวอนขอให้คนที่เก็บได้ส่งคืนให้ตนเองหรือที่พนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด ที่ตนแจ้งความไว้แล้ว ตนจะขอบพระคุณเป็นอย่างมากและจะหาของสมนาคุณตอบแทนน้ำใจให้สักชิ้น ไม่เช่นนั้นคงต้องไปทำงานรับใช้จ่ายหนี้ให้เขาซึ่งตนคงไม่มีปัญญาอย่างแน่นอน”
ภาพ-ข่าว กำลศิลป์ วงษ์เดือน
ผู้สื่อข่าวนนทยุรี

Related posts