ที่ชลบุรีคนขายทุเรียนโฟสต์เฟสบุ๊คตามหารถยนต์กระบะที่คนร้ายดอดมาลักขโมยไป ในช่วงกลางดึก มีทุเรียนอยู่ในรถกว่า 200 กิโลกรัม ที่ช่วงนี้ มีราคาแพง โดยที่ตำรวจแกะรอยตามรวบจับมาทำแผนรับสารภาพ

ผู้ประกาศ…….ที่ชลบุรีคนขายทุเรียนโฟสต์เฟสบุ๊คตามหารถยนต์กระบะที่คนร้ายดอดมาลักขโมยไป ในช่วงกลางดึก มีทุเรียนอยู่ในรถกว่า 200 กิโลกรัม ที่ช่วงนี้ มีราคาแพง โดยที่ตำรวจแกะรอยตามรวบจับมาทำแผนรับสารภาพ


เทปข่าว……เมื่อเวลา15.30น.วันที่8พ,ค.2564จากกรณีที่มีผู้ใช้บัญชีเฟสบุ๊ค นายพริกแกง โพสต์รูปภาพรถยนต์ พร้อมกับข้อความว่า รถหาย ไปประมาณ ตี 1 ในรถมีทุเรียน ใครเจอ มีสินน้ำใจให้ครับ เพราะเดือดร้อนมาก 0923811928 รถมาสด้าสีบรอนซ์ ทะเบียน บ 8772 ชลบุรี ภาพล่าสุดขับไปทางหัวกุญแจ ตอนตี 1.30 น. หลังจากนั้นได้มีการเข้ามาแสดงความคิดเห็น และแชร์ต่อๆกันไปเป็นจำนวนมาก
ซึ่งทาง พ.ต.อ. ทวี กุดแถลง ผู้กำกับการ สภ.บ้านบึง ทราบเรื่อง ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน ติดตามเบาะแสจากกล้องวงจรปิด จนทราบเส้นทางหลบหนีของคนร้ายที่ขับรถคันดังกล่าวไป และสามารถติดตามรถได้พื้นที่ หมู่ที่ 3 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ในเวลา 01.30 น.ของวันที่ 8 พฤษภาคม 2564 โดยผู้ต้องหายืนอยู่ข้างๆรถที่จอดอยู่หน้าปั้มเชลล์ ทางตำรวจจึงได้แสดงตัวพร้อมจับกุม สอบถามผู้ต้องหาทราบชื่อต่อมาคือนายสิทธิศักดิ์ หรือท็อป เหลือดี อายุ 31 ปี จึงได้นำตัวมาทำแผนรับสารภาพ ที่ทางผู้ต้องหาให้การยอมรับว่าลักมา เพราะรถคันดังกล่าวไม่ได้ล็อกกุญแจ จึงเปิดประตูขึ้นไปนั่งและเอากุญแจที่วางอยู่ในรถสตาร์ทเครื่องขับออกมา ส่วนทุเรียนได้นำเอามาแกะกินหมดไปจำนวน 2 ลูก ด้วยความหิวและอยากกิน หลังก่อเหตุก็ขับรถไปเรื่อย แต่ดันมาน้ำมันหมดไม่รู้จะทำอย่างไร จะหนีไปก็เสียดายทุเรียน จึงยืนเฝ้าอยู่ที่รถ จนตำรวจตามมาจับกุมได้ดังกล่าว และจากการสอบประวัติผู้ต้องหา พบว่าไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่งเดินเร่ร่อนไปทั่งก่อนที่จะมาก่อเหตุ
ทางด้านนายเจริญ พันทุน้อย อายุ 35 ปี และนางสาวเสาลักษณ์ ธัญญเจริญ อายุ 30 ปี สองสามีภรรยา ผู้เสีย เผยว่า รถยนต์มาสด้าสีบรอนซ์ ทะเบียน บ 8772 ชลบุรี ที่ถูกลักขโมยไปซื้อมาในราคา 28,000 บาท จะนำออกมาใช้เฉพาะหน้าทุเรียนเท่านั้น วันเกิดเหตุจอดบริเวณถนนราษฎรอุทิศ หน้าเนสเซอรี่บ้านบึง เขตเทศบาลเมืองบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ที่ท้ายรถกระบะมีทุเรียนจำนวน 200 กิโลกรัม มูลค่า 25,000 บาท จากนั่นได้เข้าไปพักผ่อนภายในบ้าน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ พอรุ่งเช้า ตื่นขึ้นมาเพื่อจะเปิดแผงขายทุเรียน แต่ไม่พบรถที่จอดไว้ ซึ่งรถของตน สามารถใช้กุญแจอื่นๆไขสตาร์ทติดเครื่องได้ ส่วนทุเรียนนั้น ตนทั้งสองคนได้ทุ่มสุดตัวเอาทองไปขายมาลงทุนซื้อทุเรียนมาจำหน่าย และขายได้เพียง 5 วันเท่านั้น รู้สึกดีใจที่ได้ทั้งรถและทุเรียนกลับมาคืน วิศาล///ชลบุรีปู0990538466

Related posts