กระบะฟอร์ด เรนเจอร์ พุ่งอัดรถจักรยานยนต์ กุ๊กชาวจีน ขณะยูเทรินกลับรถ ลากศพอัดพื้นถนนไปไกลกว่า 50 เมตร ไฟลุกพรึบ พลเมืองดีรุดช่วยดับทัน

กระบะฟอร์ด เรนเจอร์ พุ่งอัดรถจักรยานยนต์ กุ๊กชาวจีน ขณะยูเทรินกลับรถ ลากศพอัดพื้นถนนไปไกลกว่า 50 เมตร ไฟลุกพรึบ พลเมืองดีรุดช่วยดับทัน


เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 8 พฤษภาคม 2564 ร.ต.ท.ศักดิ์นรินทร์ อัครพงศ์ชัย รอง สว.สอบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถยนต์กระบะพุ่งชนรถจักรยานยนต์ ขณะยูเทรินกลับรถ ส่งผลให้ตัวรถลากศพไปไกลกว่า 50 เมตร และมีเพลิงลุกไหม้รถยนต์กระบะ เหตุเกิดบริเวณจุดยูเทริน หน้าบริษัทตระการกิจ อินเตอร์เทค จำกัด ม.4 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สืบสวน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา
ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลนขับขี่ทางเดียว ที่บริเวณริมถนนเลนซ้ายสุดพบรถกระบะ ยี่ห้อ ฟอร์ด สีเทา หมายเลขทะเบียน 5 กง2170 กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพหน้ารถพังเสียหาย มีเปลวไฟลอยพุ่งพรวดออกมาจากห้องเครื่องยนต์ พลเมืองดีสามารถช่วยเหลือดับแล้ว โดยที่บริเวณใต้ท้องรถช่วงล้อหน้า พบร่างผู้เสียชีวิต เป็นชาย ทราบชื่อคือ นาย YE FENG อายุ 34 ปี สัญชาติจีน เป็นกุ๊กอยู่ภายในร้านอาหาร คอนโด นิคมอมตะ อยู่ในสภาพขาแขนกระดูกแตก และหักผิดรูปไปทั่วร่างกาย ใบหน้าเป็นแผลฉกรรจ์ ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นซูเมอร์เอกซ์ สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 2กช 1134 ระยอง ถูกรถยนต์กระบะดังกล่าว ลากอัดพื้นถนนมาไกลกว่า 50 เมตร ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ยังพบนายสมโภชน์ แก้วละมุล อายุ 44 ปี แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
สอบถามนายสมโภชน์ แก้วละมุล กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ขับขี่รถยนต์กระบะ มาตามเส้นทางปกติ จนกระทั่งมาถึงในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นจุดยูเทรินกลับรถ และในระหว่างที่ตนเองกำลังขับขี่ผ่าน ก็ได้มีรถจักรยานยนนต์คันดังกล่าว ยูเทรินกลับรถ พุ่งออกมาเลนซ้ายสุด ส่งผลให้ตนเองที่ขับขี่มาในช่องทางดังกล่าว เบรกไม่ทันพุ่งชน ก่อนที่จะลากมาไกลกว่า 50 เมตร และเกิดเพลิงลุกไหม้เครื่องยนต์
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิกเหตุ พร้อมสอบปากคำผู้ขับขี่และพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ขับขี่ไปสอบสวนต่อที่ สภ.หนองขาม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

Related posts