ลูกศิษย์อาจารย์หมอชุป เผยสูตรสมุนไพรป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19

 

ลูกศิษย์อาจารย์หมอชุป เผยสูตรสมุนไพรป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยการ นำใบมะขามแก่ของต้นมะขามเปรี้ยวโคกผสมกับเหล้าขาวดื่มต่อกัน 3 วัน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 พ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับนาย ญาณกร ซื่อตรง หรือนายโต้ง ที่บ้านเลขที่212ม.12 บ้านกอกน้อย ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นคนที่บอกว่าตนเองเป็นลูกศิษย์อาจารย์หมอชุป แป้นคุ้มญาติ อายุ 87 ปี มีตำรายาแผนโบราณ ป้องกันโควิด-19 ได้ ซึ่งใช้เพียงใบมะขามแก่ของต้นมะขามเปรี้ยว กับ สุราขาว 40 ดีกรี

 

โดยนายโต้งได้สาธิตวิธีการทำสมุนไพรป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ผู้สื่อข่าวดูโดยเริ่มจาก รูดเอาใบมะขามแก่ปริมาณ 1 กำมือ ตามที่ได้ศึกษามาจากอาจารย์หมอชุป โดยนายโต้งได้ให้ชาวบ้านตำใบมะขามแก่จนละเอียด จากนั้นนำสุรา 40 ดีกรี ใส่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน เมื่อเข้าจนเป็นน้ำสีเขียวแล้ว ก็นำมาใส่ตะแกรง เพื่อกรองเอาเฉพาะน้ำสมุน ในปริมาณ 60 มิลลิลิตร จากนั้นนายโต้งก็ดื่ม เมื่อดื่มเรียบร้อยจึงได้นอนคลุมโปง ประมาณ 1 ชั่วโมงให้สมุนไพรที่ดื่มลงไป แสดงอาการขับเหงื่อออกมา ส่วนการรับประทานสมุนไพรนั้น ดื่มในช่วงที่กระเพาะว่าง คือช่วง 11.00 น.และช่วง 16.00 น.หรือสี่โมงเย็น ทำดื่มติดต่อกัน 3 วัน ในเวลาเวลาหนึ่งเท่านั้น และห้ามกินเกิน 3 วันเด็ดขาด ในขณะที่คลุมโปงนั้นสามารถออกมาหายใจได้ ทั้งนี้นายโต้งบอกว่าเพื่อให้ยาออกฤทธิ์ได้ประสิทธิภาพดีที่สุดโดยให้เหงื่อขับสารพิษออกมาให้มากที่สุด

 

นายโต้ง กล่าวว่า สิ่งที่ร่ำเรียนจากอาจารย์ชุป ซึ่งเป็นบรมครู แพทย์แผนไทยชั้นสูง เมื่อเรียนมาแล้วได้ความรู้แล้ว ต้องนำมาช่วยชาวบ้านในยามที่เชื้อโควิดกำลังระบาด เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่ายังมีประชาชนในประเทศไทยอีกจำนวนมากที่ไม่มีโอกาสได้รับวัคซีนป้องกันโควิด และบางคนที่ไม่อยากฉีดวัคซีน จึงน่าจะเป็นทางเลือกที่ประชาชนรากหญ้า สามารถทำสมุนไพรขึ้นมาป้องกันตัวเองก่อนที่จะรอความช่วยเหลือจากคนอื่น และการดื่มสมุนไพรที่ชื่อ ยามะข้าม หรือยามะขามนั้น ไม่สามารถที่จะบอกให้ใครเชื่อได้ว่าดีหรือไม่ดี ควรดื่มหรือไม่ควรดื่ม แต่ทุกคนควรจะคิดว่า จะช่วยเหลือตัวเองได้เร็วที่สุดในแบบไหน หรือจะรอความช่วยเหลือจากรัฐหรือจากคนอื่นเท่านั้น เพราะถ้าเราป้องกันตัวเองได้เร็ว ช่วยเหลือตัวเองได้จากสิ่งที่อยู่ใกล้ตัว ทุกคนน่าจะมีคำตอบ และสิ่งที่ตนเองนำมาเปิดเผยนั้นไม่ใช่เพื่อการค้าขายของตัวเองแต่เป็นการช่วยคนตามที่ได้ร่ำเรียนมา

“สูตรสมุนไพรนี้โดยส่วนตัวอยากให้คนที่มีอำนาจในบ้านเมืองได้พิจารณา ว่าควรจะนำสมุนไพรหรือยาแผนไทยและแผนปัจจุบันนำมาใช้ร่วมกัน เพื่อรักษาคนในประเทศ เชื่อว่ารัฐก็น่าจะทำได้ แม่ว่ายามะข้าม จะยังไม่ผ่านการวิจัยหรือยังไม่มี อย. แต่เป็นสมุนไพรที่ บรมครูมีเป็นตำรา รักษาโรคห่า กินปอด กินตับไต ไส้พุงมาแล้ว และที่ประเทศจีนก็มีการใช้ในลักษณะนี้เช่นกัน จนทำให้ประชาชนในประเทศจีนมีการป้องกันที่ดี เพราะยามะข้าม หรือยามะขามนั้น ประชาชนสามารถทำใช้ได้เอง ส่วนวัคซีน ที่นำมาฉีดป้องกันโควิดนั้น ทุกคนก็สามารถฉีดได้ตามที่รัฐบาลนำมาช่วยเหลือ ทั้งนี้ก็ยังเชื่อว่าหากนำสมุนไพรหรือยาแผนไทยและแผนปัจจุบันนำมาใช้ร่วมกันทั้งสองสิ่งนี้ จะช่วยให้ประชาชนในประเทศรอดพ้นจากโควิด-19ได้อย่างแน่นอน”

Related posts