ผู้เสียหายกว่า 10 ราย เข้าแจ้งความ สภ.เมืองตราด หลังลงทุนจองล็อตเตอรี่ ถูกยี่ปั๊วเชิดเงินหนีหลายร้อยล้านบาท

ข่าวภูมิภาค จ.ตราด ภาพ/ข่าว ณัฐวุฒิ สวัสดิ์วารี โทร. 7 พ.ค. 64

ข่าว-ตราด ผู้เสียหายกว่า 10 ราย เข้าแจ้งความ สภ.เมืองตราด หลังลงทุนจองล็อตเตอรี่ ถูกยี่ปั๊วเชิดเงินหนีหลายร้อยล้านบาท

ภาพ/ข่าว ตราด/คดีอลเวง ลุงทุนจองล็อตเตอรี่ ถูกเชิดเงินหนีหลายร้อยล้านบาท (6 พ.ค.64) ร.ต.ท.ณัฐประภา จีนประชา ร้อยเวร สภ.เมืองตราด พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตราด รับแจ้งความจากผู้เสียหายหลายสิบราย กรณีลงทุนจองล็อตเตอรี่จ่ายเงินแล้ว แต่ไม่ได้ของ โดยผู้เสียหายนำหลักฐานการโอนเงินให้กับคนกลางจังหวัดตราด ในการสั่งล็อตเตอรี่จากยี่ปั๊วที่กรุงเทพ ทำให้บรรยากาศบนสภ.เมืองตราดชุลมุนวุ่นวายพอสมควร ซึ่งกรณีดังกล่าวแยกเป็นการจองล็อตเตอรี่จากคนกลางรายใหญ่ในจังหวัดตราด และการลงหุ้นเก็งกำไรแบบขายฝาก

ขณะเดียวกันผู้เสียหายรายหนึ่ง ซึ่งเป็นทั้งโจทย์ และ ผู้เสียหาย และเป็นทั้งผู้ถูกแจ้งความในฐานะคนกลางติดต่อซื้อขายล็อตเตอรี่ มาให้ปากคำกับ พ.ต.อ.นาวิน ธีรวิทย์ ผกก.สภ.เมืองตราด โดยนำหลักฐานการโอนเงินให้ยี่ปั๊ว แต่ไม่ได้ล็อตเตอรี่เหมือนกัน ผู้เสียหายที่เป็นทั้งโจทย์และจำเลย ไม่ประสงค์จะเอ่ยนาม บอกว่าปกติตนเองจะเป็นคนนำล็อตเตอรี่นัดส่งมอบให้ลูกค้าตามจุดนัดหมายต่างๆ แต่ครั้งนี้ตนไม่ได้รับล็อตเตอรี่เหมือนกัน จึงมาลงบันทึกแจ้งความเอาผิดยี่ปั๊วด้วยเหมือนกัน สำหรับรายละเอียดในกรณีดังกล่าวมีผู้เสียหายอีกจำนวนมาก ที่ยังไม่ได้มาแจ้งความโดยจะทยอยมาแจ้งความในวันรุ่งขึ้นต่อไป ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายเป็นต้นคาดว่าน่าจะเสียหายหลายร้อยล้าน หรืออาจร่วมเป็นพันล้านบาทเลยทีเดียว

สำหรับที่สภ.คลองใหญ่ พ.ต.อ.ดรง เอี่ยมไพโรจน์ ผกก.สภ.คลองใหญ่ เปิดเผยว่ามีผู้เสียหายทยอยมาแจ้งความที่สภ.คลองใหญ่จำนวนมากเช่นกัน โดยมียี่ปั๊วรายใหญ่เป็นหญิง คือนางสาวจิตรา หรือ เจ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 30 ปี เป็นชาวอำเภอคลองใหญ่ และอยู่ระหว่างการหลบหนี ผกก.สภ.คลองใหญ่ บอกว่ายังไม่มีหมายจับ จึงต้องรอสอบปากคำและรายละเอียดของคดีนี้ให้แน่ชัดเสียก่อน

 

Related posts