นาทีเฉียดตาย สองหนุ่มขับกระบะฝ่าลมพายุ ต้นไม้ล้มทับรอดตายหวุดหวิด

ข่าวภูมิภาค จ.ตราด ภาพ/ข่าว ณัฐวุฒิ สวัสดิ์วารี โทร.    6 พ.ค. 64

ข่าว-นาทีเฉียดตาย สองหนุ่มขับกระบะฝ่าลมพายุ ต้นไม้ล้มทับรอดตายหวุดหวิด

ภาพ/ข่าว เวลา 21.30 น.ของเมื่อคืนที่ผ่านมา หลายพื้นที่จังหวัดตราดมีฝนตกหนัก และมีลมพายุ เกิดต้นไม้ริมทางขนาดใหญ่ล้มทับรถยนต์กระบะบริเวณถนนสายตราด-แหลมศอก ใกล้กับทางเข้าบ้านเกาะลอย ต.ห้วงน้ำขาว อ.เมือง จ.ตราด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในจำนวน 2 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยตราดพุทธสงเคราะห์ เร่งใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเพื่อช่วยชีวิตผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ราย ส่งโรงพยาบาลตราด

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะนิสสันสีเขียว หมายเลขทะเบียน บง 7605 ตราด ถูกต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ล้มลงมาทับบริเวณหน้ารถพังยับเยิน มีผู้ติดภายในเป็นชาย 2 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเร่งใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยชีวิต และนำส่งโรงพยาบาล ห่างจากที่เกิดเหตุพบต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มขวางถนน ทำให้ไม่สามารถผ่านสัญจรไปมาได้ทั้ง 2 ช่องทาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯต้องเร่งใช้เลื่อยยนต์ ตัดทอนต้นไม้เพื่อเครียเส้นทางอย่างระมัดระวังเนื่องจากต้นไม้ที่ล้มได้เกี่ยวสายไฟฟ้าลงมาด้วย ต้องเร่งประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าให้มาช่วยตัดกระแสไฟก่อน ถึงจะสามารถเครียและเปิดเส้นทางการจราจรได้

ด้านผู้ที่ขับรถยนต์และเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่เกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนัก และมีลมกรรโชกแรง ตนเองขับรถยนต์มาจากตัวเมืองตราด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บขับมาจากทางบ้านแหลมศอก พอถึงที่เกิดเหตุมีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มลงมาตนเองเบรคทัน แต่รถคันที่สวนมาเบรกไม่ทันถูกกิ่งไม้ขนาดใหญ่ล้มทับ และรถคันดังกล่าวรอดมาได้ แต่บริเวณด้านหน้าของรถพังยับเยิน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

 

Related posts