ข่าว.สระแก้ว พายุฤดูร้อนพัดกรรโชกแรง เข้าช่วงเช้ามืดใน 6 อำเภอ ที่โคกสูงบ้านพังเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน ส่วนวังสมบูรณ์ ต้นลำไย12 ปี ล้มราบ กว่า 200 ต้น และล้มทับบ้านพักงานงาน รวมเสียหายแล้ว 270 ครัวเรือน

ข่าว.สระแก้ว พายุฤดูร้อนพัดกรรโชกแรง เข้าช่วงเช้ามืดใน 6 อำเภอ ที่โคกสูงบ้านพังเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน ส่วนวังสมบูรณ์ ต้นลำไย12 ปี ล้มราบ กว่า 200 ต้น และล้มทับบ้านพักงานงาน รวมเสียหายแล้ว 270 ครัวเรือน


จากกรณีที่ เมื่อเวลา 04.00 น.ได้เกิดพายุฤดูร้อน ทั้งลมทั้งฝนพัดกระหน่ำ ในพื้นที่2 อำเภอของจังหวัดสระแก้ว หลังได้รับรายงานว่า มีอำเภอ ที่ได้รับความเสียหายจำนวน 6 อำเภอ ได้แก่ อ.ตาพระยา อ.อรัญประเทศ อ.คลองหาด อ.วัฒนานคร อ.โคกสูง และ อ.วังสมบูรณ์
ในวันนี้ (6 เม.ย.64) โดยการอำนวยการของนายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้มอบหมายให้ นายเจริญ รัตนบรรณสกุล หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระแก้ว ลงพื้นที่ให้กำลังใจ และตรวจสอบความเสียหายจากวาตภัย ร่วมกับอำเภอโคกสูง กอ.รมน. อบต.โนนหมากมุ่น อำเภอโคกสูง อรัญฯ วัฒนานคร หลังได้รับรายงาน จากการสำรวจเบื้องต้นมีบ้านเรือนได้รับความเสียหายในตำบลโนนหมากมุ่นจำนวน 20 หลังคาเรือน ยอดรวมเบื้องต้น มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายแล้ว จำนวน 254 ครัวเรือน ทั้งนี้ ได้ประสานหน่วยงาน สถานีกาชาดที่ 6 อรัญประเทศ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เข้าให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น
ด้านอำเภอวังสมบูรณ์ นายคณัสชนม์ ศรีเจริญ นอภ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ม.8 บ้านคลองทราย ว่า มีเหตุพายุฝนพัดต้นลำไยเสียหาย อีกทั้งยังได้พัดล้มใส่บ้านพักคนงานได้รับความเสียหายเช่นกัน ต่อมา นายชาตรี สง่าพล นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลวังสมบูรณ์ และนายเทียบ จาระนัย รองนายกฯ ได้เดินทางออกสำรวจไปที่จุดเกิดเหตุ ที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งเป็นบ้านของ นายคำพอง ไชยเทศ เลขที่ 9 ม.8 ต.วังสมบูรณ์ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว
นายชาตรี สง่าพล นายกเทศบาลวังสมบูรณ์ เปิดเผยว่า หลังได้รับรายงาน ทราบว่าเมื่อคืนนี้เวลา ประมาณ 04.00 น.ได้เกิดฝนตกอย่างหนักและลมพัดกรรโชกอย่างรุนแรงนานกว่า 1 ชั่วโมง ในพื้นที่ตำบลวังสมบูรณ์ โดยเฉพาะพื้นที่ ม.8 ,ม.9,ม.13,ม.14 ต้นลำไยอายุกว่า 12 ปีของชาวบ้านถูกลมพัดใส่อย่างรุนแรงบริเวณกว้าง เสียหายรวมกว่า 200 ต้น อีกทั้งยังได้พัดบ้านเรือนเสียหายอีก 20 ครัวเรือน พร้อมได้รายงานให้ทางจังหวัดได้รับทราบเบื้องต้นแล้ว
***ภาพ/ข่าว ไตรรัตน์ มีวงษ์ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts