ชลบุรี เกิดเหตุพายุพัดถล่ม ก่อนรุ่งสาง ทำให้ต้นมะขามอายุกว่า 100 ปีล้มโค่นทับขวางถนนต้นสะเดาขนาดใหญ่ทับร้านค้าพังเสียหายทั้งหลัง

ผู้ประกาศ ที่ชลบุรี เกิดเหตุพายุพัดถล่ม ก่อนรุ่งสาง ทำให้ต้นมะขามอายุกว่า 100 ปีล้มโค่นทับขวางถนนต้นสะเดาขนาดใหญ่ทับร้านค้าพังเสียหายทั้งหลัง


เทปข่าว เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 5 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลหนองซ้ำซาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย ที่บริเวณพื้นที่ หมู่ที่ 2 หลังเมื่อคืนที่ผ่านมาได้เกิดฝนฟ้าคะนองและเกิดพายุลมแรง จากการสำรวจพบว่ามีต้นมะขามยักมีอายุกว่า 100 ปี ล้มลงขวางถนนเส้นทางหนองซ้ำซาก-สำนักบก ยังทำให้เสาไฟฟ้าล้มลงมาด้วย เจ้าหน้าที่ต้องทำการรีบเคลียร์เส้นทางอย่างเร่งด่วน เพื่อให้รถยนต์ จักรยานยนต์ ได้ผ่านทางสัญจรไปมาได้เหมือนเดิม หลังจากต้องมีการหลีกเลี่ยงหลายชั่วโมง
นอกจากนั้น ยังมีต้นสะเดา อายุกว่า 20 ปี ทนแรงลมไม่ไหวโค่นล้มทับร้านขายอาหารพังทั้งหลัง และยังทับรถจักรยานยนต์ ทะเบียน 3ฎ 6828 ชลบุรี ทำเอาเจ้าของร้านไม่ได้นอนตลอดทั้งคืน
จากการสอบถามนางสาวกถิน ทองงาม อายุ 42 ปี เจ้าของร้านค้า เล่าว่า ขณะที่นอนอยู่กับทท ออกมาดูข้างหน้าร้านก็ไม่ได้ จะไปอยู่ด้านหลังก็ไม่ได้ เลยต้องยืนกอดเสาอยู่ในบ้านด้วยความกลัว ซึ่งตนเองอาศัยอยู่ตรงนี้มา 4 ปีแล้ว ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เลย เบื้องต้นทางเทศบาลตำบลหนองซ้ำซาก เร่งทำการตัดไม้ที่ทับบ้านออกและจะเยียวยาให้ตามขั้นตอนของทางราชการ ต่อไป

Related posts