นายก อบจ.พิจิตร นำทีมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อพื้นที่ตะพานหินพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด11ราย

นายก อบจ.พิจิตร นำทีมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อพื้นที่ตะพานหินพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด11ราย

ชาวอำเภอตะพานหิน พบกลุ่มเสี่ยงเชื้อโควิดคนทั้งชุมชนพร้อมใจกักตัวเอง ล่าสุดสถานการณ์พบผู้ป่วย 11 ราย นายก อบจ.พิจิตร จับมือ นอภ.ตะพานหิน – นายก ทม.ตะพานหิน ร่วมกันฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ รองนายแพทย์ สสจ.ยืนยันกิจกรรมการพ่นฉีดยาฆ่าเชื้อทำถูกวิธีเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการสร้างความมั่นใจให้กับชาวบ้าน

วันที่ 5 พ.ค. 2564 พ.ต.อ. กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ นายก อบจ.พิจิตร และ สจ.พิศ วิริยะอารีธรรม ประธานสภา อบจ.พิจิตร ได้ร่วมกันนำพาทีมงานนำเครื่องพ่นและน้ำยาฆ่าเชื้อไปทำการฉีดพ่นตามบ้านเรือนและย่านชุมชนในเขตเทศบาลเมืองตะพานหิน โดยกิจกรรมครั้งนี้ร่วมกับ นายปัญญา แพมงคล นายกเทศมนตรีเทศบาลตะพานหิน ได้นำคนงานและรถบรรทุกน้ำมาร่วมทำการล้างตลาดและถนนในเขตชุมชนตะพานหินอีกด้วย ทั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับชาวตะพานหิน

โดย นายอภิชาติ ศรีม่วง นายอำเภอตะพานหิน กล่าวว่า ในการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ระลอกที่ 3 ช่วงเดือนเมษายนจนถีงวันนี้ พื้นที่ อ.ตะพานหินมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรวม 11 ราย ซึ่งล้วนติดเชื้อโควิดมาจากลูกหลานและญาติพี่น้องที่มาจาก 6 จังหวัดที่มีการแพร่เชื้อเป็นพื้นที่สีแดงความเสี่ยงสูง นั่นคือ มาจาก กรุงเทพมหานคร , ชลบุรี , เชียงใหม่ , นนทบุรี, ปทุมธานี และสมุทรปราการ ซึ่งเคสล่าสุด คือชาวบ้านในซอยเจริญสุข หมู่ 8 บ้านหนองโบก ต.งิ้วราย อ.ตะพานหิน พบว่าชุมชนดังกล่าวมีผู้ติดเชื้อมากถึง 5 ราย สาเหตุเกิดจากบ้านหลังหนึ่งลูกสาวมาจาก จ.สมุทรปราการ แวะมาเยี่ยมแม่ที่บ้านเพียง 4 ชั่วโมง โดยไม่รู้ตัวเองว่าเอาเชื้อโควิดมาด้วย ทำให้เกิดการแพร่เชื้อ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุชาวบ้านได้พร้อมใจกันปิดซอยเจริญสุข คนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า มีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. รวมถึงฝ่ายปกครองของ อ.ตะพานหิน ไปนั่งเฝ้า 24 ชั่วโมงคอยอำนวยความสะดวกบริการส่งข้าวส่งน้ำให้กับชาวบ้านที่อยู่ในซอยเจริญสุขที่มี 11 หลังคาเรือน ทั้งนี้เพื่อตีวงล้อมกรอบไม่ให้เชื้อโควิดแพร่กระจาย

ในส่วนของ นายแพทย์วิศิษฎ์ อภิสิทธิ์วิทยา รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร กล่าวว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดในจังหวัดพิจิตรขณะนี้พบผู้ป่วย 73 ราย อีกทั้งยัง กล่าวถึงกิจกรรมของ อบจ.พิจิตร ในการนำบุคลากรและอุปกรณ์รวมถึงน้ำยาเคมีมาทำการฉีดพ่น ว่า การฉีดพ่นยังเป็นสิ่งจำเป็น แต่การฉีดพ่นละอองฝอยต้องทำอย่างถูกวิธีก็จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่ทุกวันนี้ชาวบ้านต่างเรียกหาอยากให้ อบจ.พิจิตร ไปดำเนินการฉีดพ่นตามบ้านเรือนของผู้ติดเชื้อโควิดและกลุ่มเสี่ยงสูง ดังนั้นสรุปได้ว่ากิจกรรมการฉีดพ่นถ้าทำถูกวิธีก็เป็นตัวช่วยที่สำคัญอย่างหนึ่งในการฆ่าเชื้อโควิดมิให้แพร่กระจาย ดังกล่าวได้อีกด้วย

สิทธิพจน์ พิจิตร

 

 

Related posts