นายกฯเทศบาลเมืองแสนสุขโพตส์เตือนภัยถึงเจ้าของสุนัขพันธุ์พิทบลูที่ปล่อยเดินเพ่นพ่านริมถนนหาดบางแสน ให้ดูแลให้ดีเพราะถ้าโดนกัดถึงตายได้

นายกฯเทศบาลเมืองแสนสุขโพตส์เตือนภัยถึงเจ้าของสุนัขพันธุ์พิทบลูที่ปล่อยเดินเพ่นพ่านริมถนนหาดบางแสน ให้ดูแลให้ดีเพราะถ้าโดนกัดถึงตายได้


เทปข่าว……..เมื่อเวลา17.00น.วันที่5พ.ค.2564นี่คือผู้ใช้นามว่า “ณรงค์ชัย ( ตุ้ย ) คุณปลื้ม” นายกเทศบาลเมืองแสนสุข ต.แสนสสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี มีข้อความว่า “เนื่องจากมีประชาชนร้องเรียนว่าพบ สุนัข คาดว่าจะเป็นสายพันธุ์ พิทบูลเทอเรียร์ ครับที่เจ้าของปล่อยให้เดินบนที่ทางสาธารณสณะ ทำให้ประชาชน เกิดความหวาดระแวง และ อาจเกิดอันตรายต่อประชาชนที่อยู่ในบริเวณนั้นครับโดยเฉพาะเด็กและ ผู้สูงอายุ เนื่องจากเราไม่ทราบว่าสุนัขจะมีพฤติกรรมดุร้ายหรือไม่ แต่ตาม เทศบัญญัติ ระบุไว้ไม่ให้ปล่อยสัตว์ที่มีเจ้าของโดยไม่มีการควบคุมดูแลครับ รบกวนขอความร่วมมือด้วยครับ กรุณาใส่สายจูงสุนัขทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยต่อสุนัขเองและ ประชาชน และหากสุนัขขับถ่ายกรุณาช่วยเก็บของเสียของสุนัขด้วยครับ เพื่อความสะอาด” แล้วมีภาพสุนัขพันธุ์พิทบลูตัวใหญ่ 2 ตัว เดินอยู่กลางถนนริมหาดบางแสน ท่าทางน่ากลัวจะเป็นอันตรายกับนักท่องเที่ยว และคนในพื้นที่
ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจดูบริเวณที่มีภาพลง แต่ไม่เจอสุนัขพันธุ์พิทบลูทั้ง 2 ตัว เจอแต่สุนัขไทย ท่าทางไม่ดุ นอนเป็นเจ้าของพื้นที่อยู่ โดยวันนี้มีนักท่องเที่ยวบางตา เพราะเนื่องจากเพิ่งเลยวันหยุดต่อเนื่องมาแล้ว
สอบถามนายสิทธิศักดิ์ พรหมประเสริญ อายุ 35 ปี เจ้าของร้านอาหารริมหาดบางแสน เผยว่า สุนัขอ่ะ เจ้าของสุนัขควรดูแลสอดส่องให้ดี เพราะตรงนี้มันเป็นที่สาธารณะ นักท่องเที่ยวมาเยอะ และส่วนมากนักท่องเที่ยวก็จะมีเด็กมาด้วย มันอันตราย ฝากบอกไม่ว่าใครก็แล้วแต่ที่มีสุนัขมา หรือเจ้าของสัตว์เลี้ยงมาควรมีสายลากจูง และต้องคอยดูแลอย่าให้คาดสายตา ยังมีคนพื้นที่อีกชาวบ้านแถวนี้บางคนก็มาเดินขายของหมาก็จะกัดได้ เพราะหมาพวกนี้ถ้ามันไม่คุ้นหน้ามันกัดอยู่แล้ว ที่เคยดูข่าวมานะ ก็กังวลใจเพราะอยู่ใกล้ร้านเรา ตัวมันใหญ่มาก หากโดนมันกัดก็ถึงตายได้ วิศาล///ชลบุรีปู0990538466

Related posts