จากสถานการณ์โรคระบาดโควิท 19 รอบ 3 ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมากจากปัญหาเศรษฐกิจ จนทำให้ประชาชนต้องดิ้นรนหารายได้เสริมเพื่อเลี้ยงครอบครัวในยามภาวะเศรษฐกิจแบบนี้

จากสถานการณ์โรคระบาดโควิท 19 รอบ 3 ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมากจากปัญหาเศรษฐกิจ จนทำให้ประชาชนต้องดิ้นรนหารายได้เสริมเพื่อเลี้ยงครอบครัวในยามภาวะเศรษฐกิจแบบนี้


ปัญหาโรคระบาดโควิท 19 ครั้งที่ 3 นี้ถือหนักหนาสาหัสเอาการทำให้ประชาชนเดือดร้อนกันถ้วนหน้า โดยเฉพาะประชาชนที่หาเช้ากินค่ำ ได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก
ด้วยเหตุนี้ประชาชนส่วนหนึ่งจึงมีแนวคิดเปิดร้านอาหารขายทางออนไลน์และขายหน้าร้าน
เพื่อจัดส่งตามออเดอร์ที่ลูกค้าที่สนใจติดตามทางเฟสบุ๊ค และทางโซเชียลมีเดียอื่นๆ จนทำให้มีรายได้เพื่อมาจุนเจือครอบครัวได้
จากปัญหาโรคโควิท 19 รอบที่ 3 ครั้งนี้ทำให้ผู้หลักผู้ใหญ่ทางอำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี
นายธีระ โรจนประดิษฐ์ ปลัดอำเภอไทรน้อยได้มีแนวคิดที่จะช่วยเหลือสังคมในยุคสถานการณ์ในช่วงโรคระบาดในครั้งนี้ เปิดร้านอาหารเล็กๆร่วมกับครอบครัว รับซื้อกุ้งจากเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งมาขายให้กับชาวบ้านในราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป
นอกจากขายกุ้งแล้วนายธีระ โรจนประดิษฐ์ ปลัดอำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี ได้รับซื้อปลานิลจากเกษตรกรผู้เลี้ยงปลา มาขายให้กับประชาชนในราคาถูกอีก และภายในร้านก็จะมีกุ้งอบวุ้นเส้น กุ้งแช่น้ำปลา กุ้งดองน้ำปลา กุ้งเผ่า
นายธีระ โรจนประดิษฐ์ กล่าวอีกว่า จากปัญหาที่โรคระบาดโควิท 19 มาครั้งนี้ถือว่าหนักมาก จนทำให้ประชาชนเดือดร้อนกันถ้วนหน้า ตนเองที่เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ดูแลประชาชนโดยตรงเกิดความสงสารและเห็นใจประชาชน แต่ไม่รู้จะช่วยเหลืออะไรได้จึงมีแนวคิดว่าจะเปิดร้านอาหารเล็กๆข้างถนนบางกรวย-ไทรน้อย ติดกับปั้มแก๊ส LPG ตรงข้ามหมู่บ้านชวนชมพาร์ค 2 โดยยึดตามคำสั่งของทางราชการให้ประชาชนสั่งซื้อกลับบ้านและทางร้านได้มีบริการจัดส่งถึงที่
นายธีระ โรจนประดิษฐ์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า จากเหตุการณ์ที่โรคระบาดโควิท 19 ครั้งที่สอง ตอนนั้นที่จังหวัดสมุทรสาครเกิดโรคระบาดโควิท 19 เป็นจำนวนมากจึงทำให้ เกิดผลกระทบกับกลุ่มผู้เลี้ยงกุ้งจำนวนมาก จึงเกิดความสงสารประชาชนผู้เลี้ยงกุ้งที่ได้รับผลกระทบ จึงได้ปรึกษากับครอบครัวว่าในฐานะตนเองเป็นปลัดอำเภอ รู้สึกสงสารประชาชนที่เลี้ยงกุ้ง และในช่วงนั้นประชาชนก็ได้รับความลำบากมากจากปัญหาที่เกิดโรคระบาดโควิท 19 จึงได้ไปรับซื้อกุ้งจากบ่อเลี้ยงกุ้งที่ได้รับผลกระทบจากการขายกุ้งไม่ได้
แล้วนำมาขายให้กับประชาชนในราคาถูก
โดยกุ้งขนาดใส่ใหญ่ อยู่ที่ราคา 450 บาท กุ้งขนาดกลาง ราคา 380 บาท กุ้งขนาดเล็ก 320 บาท นอกจากนั้นยังมีกุ้งอบวุ้นเส้นขายในราคากล่องละ 50 บาท ถ้าประชาชนท่านใดสนใจอยากทานกุ้งในราคาถูกและนํ้าจิ้มรสเด็ดสามารถโทรมาได้เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น.หยุดทุกวันพระ เบอร์โทรศัพท์088-2191329 ฝน
080-9616520 คุณใหม่

Related posts