ไม่ท้อกับชีวิตหลังเจอพิษโควิด-19 สาวสวยหัวหน้าทัวร์ต่างประเทศ ผันตัวเป็นแม่ค้าอาหารออนไลน์

ไม่ท้อกับชีวิตหลังเจอพิษโควิด-19 สาวสวยหัวหน้าทัวร์ต่างประเทศ ผันตัวเป็นแม่ค้าอาหารออนไลน์

    จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ทวีความรุนแรงไปทั่วโลกไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทย สร้างความสูญเสียต่อชีวิตและเศรษฐกิจอย่างใหญ่หลวง ซึ่งประเทศไทยเอง ประชาชนทุกหย่อมหญ้า ต่างก็ได้รับผล

กระทบกันทั่วหน้า บริษัท ห้างร้าน โรงงานต่างๆพากันปิดกิจการ ส่งผลให้พนักงาน ลูกจ้าง ต่างพากันตกงาน เนื่องจากไม่สามารถประคองและดำเนินกิจการให้ไปต่อได้ โดยเฉพาะการขอความร่วมมือจากภาครัฐ ทั้งการออกนอกเคหสถานในเวลาที่กำหนด การเปิดปิดร้านอาหาร ไม่ให้นั่งรับประทานในร้าน แต่ให้ซื้อกลับบ้านได้ และอีกหนึ่งธุรกิจที่กระทบอย่างยิ่งก็คือ ภาคของการท่องเที่ยว หลายๆบริษัท โรงแรม รีสอร์ท บริษัททัวร์ ทั้งในและนอกประเทศ ต้องหยุดหรือปิดกิจการกันไปอย่างที่เห็น จนบรรดาพนักงานทั้งหลายต้องตกงานกันเป็นจำนวนมาก แต่การตกงานหรือถูกเลิกจ้างของพวกเขาเหล่านั้น ก็ไม่สามารถที่จะหยุดการเดินหน้า ดิ้นรนหางานทำ เพราะทุกชีวิตล้วนมีค่าครองชีพ ค่าใช้จ่าย ที่แตกต่างออกไป บ้างก็ต้องทำงานที่ตัวเองไม่ถนัดหรือเคยทำ ที่โชคดีหน่อยก็อาจจะ กลับไปช่วยครอบครัวทำกิจการ ของพ่อแม่ที่มีอยู่

แต่สำหรับน.ส.เสมือนฝัน ลือประดิษฐ หรืองน้องเฟริน อายุ 29 ปี สาวสวยหัวหน้ากรุ๊ปทัวร์จากรั้ว ม.เกษตรศาสตร์ ที่จบมาแล้วได้เข้าทำงานในบริษัททัวร์ชื่อดัง กว่าหลายปีที่ทำงาน จนไต่เต้าขึ้นเป็นหัวหน้า มีเส้นทางการบินในแถบยุโรปมาแล้วหลายประเทศที่มีเงินเดือนกว่าครึ่งแสน ต้องสดุดหยุดลงเพราะพิษของโรคโควิด-19 ที่บริษัทต้องปิดตัวลงเนื่องจากกลุ่มลูกค้าทั้งในและนอกประเทศที่ขาดหายไป ไม่สามารถเดินทางได้ในช่วงโควิดทั้ง 3 ระลอก

น.ส.เสมือนฝันหรือ น้องเฟริน์ กล่าวว่า ช่วงเวลาดังกล่าวที่ผ่านมาตัวเองแทบจะคิดอะไรไม่ออกเลย หลังจากที่บริษัทปิดตัวเองลง เพราะตนเองยังต้องมีภาระหนี้สินในการผ่อนชำระคอนโดที่ซื้อไว้ ใกล้บริษัทที่ทำงานในขณะนั้น พอมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ทำให้ต้องกลับมาตั้งหลักคิด โชคดีที่ยังได้กำลังใจาก พ่อและแม่ พร้อมทั้งคิดขึ้นได้ว่าในสถานการณ์เช่นนี้ อีกหนึ่งอาชีพที่น่าจะประคองไปได้คือเรื่องของ อาหารการกินในรูปแบบของ เดลิเวอรี่ จึงได้ปรึกษากับคุณแม่นางรัตนา ลือประดิษฐ ทำอาหารตามสั่งทุกอย่าง เพราะเชื่อในรสชาติฝีมือของคุณแม่ ที่ทำให้ทานอยู่บ่อยๆ เนื่องจากอดีตคุณแม่เคยทำขายมาก่อนในย่านตลาดโบ๊เบ๊ โดยเฉพาะ หมี่ซั่ว คั้วไก่ ที่ขึ้นชื่อ จึงได้ใช้บ้านที่อาศัยอยู่แห่งนี้ เปิดเป็นครัวชื่อว่า “ครัวบ้านหมวย” แล้วทำส่งแบบออนไลน์ ซึ่งก็ได้มีกลุ่มลูกค้าที่ทานแล้ว ชอบในรสชาติก็จะสั่งประจำ และส่วนใหญ่เพื่อนบ้านใกล้เคียงในหมู่บ้านก็จะช่วยอุดหนุน ใช้บริการครัวบ้านหมวยอยู่อย่างต่อเนื่อง

{“source_sid”:”817E95E3-D3B1-413F-B24F-FF6FB2F903BC_1605551106421″,”subsource”:”done_button”,”uid”:”817E95E3-D3B1-413F-B24F-FF6FB2F903BC_1605551106397″,”source”:”editor”,”origin”:”gallery”}

   ด้านนายสมนึก ลือประดิษฐ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดนนทบุรี ที่ทำข่าวมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับสถานการณ์ของโรคโควิด-19ที่เป็นอยู่ในขณะนี้ มันกระทบกระเทือนต่ออาชีพทุกอาชีพ ทั้งหน้าที่การงาน ทั้งค่าครองชีพ เศษรฐกิจย่ำแย่ แต่ก็อยากให้ทุกคน ทุกครอบครัวประคับประครองกันไป ฝ่าวิกฤตอันเลวร้ายนี้ไปด้วยกันให้จงได้ ตนเองและครอบครัวขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ทุกคน

เพราะชีวิตต้องเดินต่อไป “อยากฝากถึงทุกคนให้ช่วยกัน ใส่แมสเว้นระยะห่าง หมั่นล้างมือ ไม่ออกไหน ถ้าไม่มีความจำเป็น โดยเฉพาะรัฐบาลขอให้เร่งจัดหาวัคซีนที่ดี มีคุณภาพ มาฉีดให้กับคนไทยให้เร็วที่สุด มากที่สุด ตนเชิ่อว่าการระบาดของบ้านเราคงสามารถควบคุมได้ และเราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน”

Related posts