ดวงเฮงสุดๆ หนุ่มเมืองนนเท์ไหว้ไอ้ไข่อกะจากไม้ขนุนถูกรางวัลนับแสน

ราชบุรี – ดวงเฮงสุดๆ หนุ่มเมืองนนเท์ไหว้ไอ้ไข่อกะจากไม้ขนุนถูกรางวัลนับแสน

 

ดวงเฮงสุดๆ!! หนุ่มเมืองนนท์เห็นข่าว 2 ช่างทำโบสถ์ แกะไม้ขนุนอายุนับ 100 ปี เป็นรูป “ไอ้ไข่ ถวายวัดคุณสารหนองไร่ ราชบุรี” นำเลขกำหนดวันบวงสรวง 18 พ.ค.64 มาเสี่ยงโชคถูก ลอตเตอรี่ 20 ใบและรางวัลอื่นรวมนับแสนบาท นำลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลจำนวน 10 ใบ ถวายไอ้ไข่เพื่อร่วมชำระหนี้สงฆ์

.

(5 พ.ค.64) ที่ศาลาประดิษฐาน “ไอ้ไข่ วัดคุณสาร” ภายในวัดคุณสารหนองไร่ ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี นายสุธีรักษ์ สัยกระจ่าง อายุ 47 ปี ชาว อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี นำลอตเตอรี่ที่ถูกเลขท้าย 2 ตัว งวดประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2564 ซึ่งตรงกับ หมายเลข 18 จำนวน 20 ใบ ยืนโชว์ต่อหน้า “ไอ้ไข่ วัดคุณสาร” ที่แกะสลักจากไม้ขนุน ที่มีความสูงเท่ากับเด็กหนุ่ม วัย 7-8 ขวบ หลังจากทราบข่าวจากสื่อทางโลกโซเชียล ว่าที่วัดแห่งนี้ มี 2 ช่างชาว จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นช่างก่อสร้างอุโบสถ์ภายในวัด ได้แกะสลักไม้ที่มีเนื้อเป็นสีเหลืองทอง เป็นรูปกุมารในลักษณะท่ายืน ความสูงประมาณ 1 เมตร 20 เซนติเมตร ดูลักษณะแล้วน่าเกรงขาม รูปร่างกำยำ มือขวากำปั้นแตะที่หน้าอก ส่วนมือซ้าย เหยียดตรง ไม่สวมเสื้อผ้า ตรงกับความฝันของช่างที่เห็น กุมารเด็กรูปร่างกำยำ เสื้อผ้าไม่สวมใส่มาวิ่งเล่นบริเวณเชิงเขาซึ่งมีศาลสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ตั้งอยู่ และมักจะมาแหย่เล่น อำบ้าง มาดึงเท้าบ้าง โดยกุมารเด็ก บอกกับตนว่า “หนูสงสารหลวงตา อยากช่วยหลวงตา” จึงได้แกะสลักและถวายให้กับทางวัด เพื่อให้ชาวบ้านที่มีความศรัทธาไอ้ไข่ ได้มากราบไหว้

.

นายสุธีรักษ์ สัยกระจ่าง กล่าวว่า ตนได้โชคลาภจากการนำเลขจากการกำหนดวันพิธีบวงสรวงเพื่อเชิญมารมีของ “กุมารเด็ก” ที่อยู่บริเวณเชิงเขาเข้าสู่รูปไม้แกะสลักเป็นรูปไอ้ไข่ ที่กำหนดพิธีในวันที่ 18 พฤษภาคม 2564 ที่จะถึงนี้ ตามคำบอกเล่าของคนเฒ่าคนแก่ที่เล่าสืบต่อกันมาว่าที่ภูเขาแห่งนี้มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกปักรักษา และ เห็นเด็กคอยวิ่งเล่นอยู่บริเวณเชิงเขา ซึ่งชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นกุมารเทพ ที่คอยดูแลทางขึ้นปากถ้ำของภูเขาน้อย ซึ่งเห็นว่าทางวัดมีหนี้สิ้นนับ 10 ล้านบาท จึงอยากจะให้ชาวบ้านที่มีความศรัทธาต่อไอ้ไข่ มากราบไว้บูชากัน

.

นายสุธีรักษ์ เล่าต่อว่า หลังจากที่ตนเองถูกรางวัล ลอตเตอรี่ เลขท้าย 2 ตัว หมายเลข 18 จำนวน 20 ใบ และยังมีรางวันอื่นๆอีก รวมมูลค่า นับแสนบาท จึงได้แบ่งลอตเตอรี่ จำนวน 10 ใบ มูลค่า 2 หมื่นบาท มาถวายให้ “ไอ้ไข่ วัดคุณสาร” เพื่อมอบให้กับทางวัดเพื่อที่จะนำไปชำระหนี้ของทางวัดดังกล่าว

.

ส่วนบรรยากาศภายในวัดตลอดทั้งวันมีประชาชนเดินทางมาจากสถานที่ต่างๆ แต่ก็ไม่มากนักเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งทางวัดได้มีมาตรการสำหรับผู้ที่จะเข้ามากราบไหว้บูชา “ไอ้ไข่ วัดคุณสาร” รูปแกะสลักจากไม้ขนุนทอง และ ขอโชคลาภ จาก “ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์” ซึ่งทางลูกศิษย์วัดได้ บูชารูปหล่อของ ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ที่แกะสลักจากไม้ตะเคียน มาตั้งบูชาพร้อมกับผ้ายันต์ ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ เพื่อเป็นที่พึ่งทางใจ ตามความเชื่อและความศรัทธาต่อไอ้ไข่ที่ ขอได้…ไหว้รับ

 

ตาเป้ จ.ราชบุรี

 

 

Related posts