พายุฤดูร้อนพัดถล่มอ่างทองโกดังเหล็กพังทับคนงานก่อสร้างบาดเจ็บ ขณะบ้านเรือนประชาชนหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบ

พายุฤดูร้อนพัดถล่มอ่างทองโกดังเหล็กพังทับคนงานก่อสร้างบาดเจ็บ ขณะบ้านเรือนประชาชนหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบ


เจ้าหน้าที่อาสาร่วมกตัญญูจุดแสวงหาเร่งใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยเหลือนายดวงดี อันโน อายุ 40 ปี คนงานก่อสร้างซึ่งถูกเหล็กหลังคาโกดังไม้ขนาดใหญ่ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างด้านหลังสุริยารีสอร์ท หมู่ที่ 4 ต.แสวงหา อ.แสวงหา จ.อ่างทอง พังลงมาทับที่บริเวณหลังซึ่งเจ้าหน้ารที่ต้องใช้อุกรณ์ในการดึงโครงหลังคาเหล็กขึ้นก่อนนำร่างของนายดวงดีส่งโรงพยาบาลแสวงหา เบื้องต้นกระดูกหลังหักทางเจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำตัวเข้าห้องฉุกเฉินเพื่อช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยเหตุการณดังกล่าวเกิดขึ้นหลังเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมามีพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำในพื้นที่อย่างรุนแรงนานประมาณ 30 นาทีทำให้หลังคาโกดีงซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างพังลงมาเกือบทั้งหลัง
นอกจากนี้ยังพบว่าหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบเช่นที่ ต.ตลาดกรวด อ.เมือง จ.อ่างทอง และตำบลบ้านพราน อ.แสวงหา จ.อ่างทอง บ้านเรือนประชาชนถูกลมพายุพัดจนหลังคาหลายไปทั้งหลัง และยังมีสวนผลไม้ สวนกล้วยได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง รวมถึงมีต้นไม้ล้มบนถนนสายเอเชียตั้งแต่ กม.ที่ 50 อ.เมืองอ่างทองไปจนถึง กมที่ 61 อ.ไชโย จ.อ่างทอง นับสิบต้นโดยทางเจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำเครื่องมือตัดต้นไม้และเคลียร์ออกจากเส้นทาง
ด้านนายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง โพสต์เฟซบุ๊กมีเนื้อหาว่า วันนี้ในพื้นที่อ่างทองเกิดฝนตกหนักและลมพัดแรง ส่งผลให้บ้านเรือนของพี่น้องประชาชนได้รับความเสียหาย ซึ่งทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจะดำเนินการสำรวจเพื่อให้ความช่วยเหลือ จึงขอประชาสัมพันธ์ว่าหากบ้านที่ได้รับความเสียหายหลังใดยังไม่ได้รับการสำรวจขอให้แจ้งได้ที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ หรือแจ้งศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเพื่อประสานการช่วยเหลือ ตามระเบียบกระทรวงมหาดไทยว่าด้วยค่าใช้จ่ายเพื่อช่วยเหลือประชาชนในอำนาจองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พ.ศ.2560
ทรงวุธ กลิ่นสุคนธ์/ข่าว

 

Related posts