สุโขทัย-ผวาแมลงปีกแข็งนับล้านตัวบุกบ้าน ด้านเจ้าของบ้านผวากลัวได้รับอันตรายจากแมลงเหล่านี้

สุโขทัย-ผวาแมลงปีกแข็งนับล้านตัวบุกบ้าน ด้านเจ้าของบ้านผวากลัวได้รับอันตรายจากแมลงเหล่านี้

เมื่อเวลา14.00น.วันที่4พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนางเกศราภรณ์ ทองบุรี อายุ 59ปี ว่าที่บ้านเลขที่81/1 หมู่6 ต.ไทยชนะศึก อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย ภรรยาของนายประเภท กันภัย อายุ63ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง มีกองทัพแมลงปีกแข็งนับล้านตัวบุกบ้านตั่งแต่ช่วงเดือนเมษายน ที่ผ่านมา
จึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ชั้นบนเป็นห้องโถงโล่ง ส่วนด้านล่างนายประเภท ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงอาศัยอยู่ มีนางเกศราภรณ์ คอยดูแลหาข้าวหาปลาให้ จากการเดินตรวจสอบบริเวณบ้านพบว่าทุกจุดของบ้านจะมีแมลงปีกแข็งตัวสีดำอาศัยอยู่ โดยเฉพาะบริเวณชั้น 2 บ้าน จะมีแมลงปีกแข็งทุกจนเดินไตร่ยั่วเยียเต็มไปหมด

นางเกศราภรณ์ เล่าวว่าตนได้ไปหาซื้อยาฆ่าปูมาโรยรอบ้านซึ่งก็ทำให้แมลงปีกแข็งตายไปบ้าง แต่บริเวณที่ไม่สามารถโรยยาฆ่าปูได้แมลงปีกแข็งก็ไม่ตายโดยเฉพาะบริเวณคานหลังคาและฝาผนังบ้านจะมีแมลงปีกแข็งอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งทุกเช้าตนก็จะต้องกวาดแมลงปีกแข็งได้เป็นจำนวนมาก สร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นที่หลับที่นอนของผู้ป่วยซึ่งต้องคอยดูเพราะกลัวว่าแมลงปีกแข็งจะตกลงมาและมากัดหรือเข้าหู แม้กระทั้งตู้เย็นต้องคอยดูเนื่องจากแมลงปีกแข็งยังเข้าไปได้ ซึ่งที่กลังวนที่สุดคือกลัวแมลงปีกแข็งจะลงไปรบกวนผู้ป่วยซึ่งมีเยอะมาก ซึ่งก่อนหน้านี้ทางจนท.อบต.เข้ามาฉีดยาฆ่าให้ครั้งหนึ่ง แต่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาก็มีแมลงปีกแข้งนับล้านตัวบุกมาที่บ้านอีกซึ่งสร้างความทุกข์ใจให้กับตนเองเป็นอย่างมากจึงอยากวิงวอนให้ผู้ที่มีความรู้ในการกำจัดแมลงปีกแข็งให้สิ้นซากเข้ามาช่วยโดยด่วน

พงศ์เทพ สาคร สุโขทัย

Related posts