โควิดระบาดชลบุรีหนักแก๊ปยิ้มรับยอดส่งลูกค้าเพิ่ม ยอดชลบุรีแตะเกือบ 100

โควิดระบาดชลบุรีหนักแก๊ปยิ้มรับยอดส่งลูกค้าเพิ่ม ยอดชลบุรีแตะเกือบ 100

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ชลบุรี จากการรายงานของสาธารณสุขจังหวัดชลบุรีพบว่ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 91 ราย แบ่งออกเป็น อ.เมืองชลบุรี 35 ราย อ.ศรีราชา 16 ราย อ.บางละมุง 18 ราย อ.พนัสนิคม 2 ราย อ.สัตหีบ 2 ราย อ.บ้านบึง 1 ราย อ.พานทอง 4 ราย อ.เกาะจันทร์ 6 ราย อ.หนองใหญ่ 2 ราย และเข้ามารับการรักษาในพื้นที่ จ.ชลบุรี 5 ราย ยอดสะสม 2,855 ราย หายป่วย 1,237 ราย เสียชีวิต 7 ราย

จากการที่คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ชลบุรี ได้มีการประกาศห้ามนั่งรับประทานอาหารภายในร้าน ส่งผลให้ Grab ส่งอาหารส่งของได้มีโอกาสให้บริการลูกค้าเพิ่มมากขึ้น จากการสอบถามนายชัยอาชัน ผาสุข อายุ 34 ปี ขี่รถ จยย.Grab กล่าวว่า ช่วงนี้ยอมรับว่ารายได้ดีขึ้น หลังจากที่มีการประกาศห้ามนั่งในร้าน ตนเองใช้เวลาว่างจากการทำงานมาวิ่ง Grab ตกประมาณวันละ 700-800 บาท ทำให้มีรายได้พอเลี้ยงครอบครัวได้บ้าง

ทางด้านนายธนบดี สุริวงศ์ อายุ 50 ปี หรือฉายาต่อยมวยไทย “ยอดธนู เกียรตินครชล”กล่าวว่า ตนเองเป็นเทรนเนอร์มวยไทย ช่วงนี้มีประกาศห้ามเปิดสถานที่ฝึกซ้อมมวยไทย จึงได้หันมาขี่รถ จยย.Grab ยอมรับว่ารายได้ดีเหมือนกันดีกว่าอยู่เปล่า ได้เงินประมาณวันละ 700-800 บาทดีกว่าอยู่เฉยๆ ฝากให้กำลังใจคนชลบุรีช่วงนี้สู้ๆ กันไปก่อน เชื่อว่าสถานการณ์จะดีขึ้นเร็วๆนี้

Related posts