ข่าวแพร่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาอำเภอสอง ปฎิบัติงานตัดกิ่งไม้ที่พาดผ่านสายไฟฟ้าแรงสูงเพื่อป้องกันการเสียหาย และอาจทำให้กระแสไฟตก สายตำบลสะเอียบ อำเภอสอง

ข่าวแพร่
การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาอำเภอสอง ปฎิบัติงานตัดกิ่งไม้ที่พาดผ่านสายไฟฟ้าแรงสูงเพื่อป้องกันการเสียหาย และอาจทำให้กระแสไฟตก สายตำบลสะเอียบ อำเภอสอง

เมื่อเวลา 08.00 น.ของวันที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ.2564 ผู้สื่อข่าวได้แจ้งรายงานให้ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาอำเภอสอง จังหวัดแพร่ ว่าได้พบเห็นกลุ่มต้นไม้ตามริมถนน ที่มีสายไฟฟ้าแรงสูงผ่าน ที่ถนนสายสอง – เชียงม่วน บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 7-8 เลยจากหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พ.ร.1 ป่าแม่ปุง ฝั่งขาขึ้น หลังจากนั้นนาย เทิดศักดิ์ บุญสุวรรณ ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาอำเภอสอง ได้รับทราบตามที่ได้รับแจ้งได้รุดไปที่สถานที่ตามที่รับแจ้งพร้อมทีมงานเจ้าหน้าที่ชุดแก้กระแสการไฟฟ้าที่ขัดข้องออกพื้นที่เพื่อดำเนินการแก้ไขเป็นการเร่งด่วน เพื่อเป็นการป้องกันการสูญเสียและอาจทำให้กระแสไฟฟ้าตกได้ โดยมีนายดุสิต บุญทิพย์ พชง.5 หัวหน้าทีมงานพร้อมด้วยนายชโนดม ประเสิรฐ พชง.4 พร้อมทีมงานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าสองพร้อมรถเคนที่ใช้ในการตัดแต่งข้านบนตามแนวสายไฟฟ้าแรงสูงและได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ของหน่วยรักษาป่า พร.1 เพื่อขออนุญาติตัดต้นไม้ออกจากแนวสายไฟฟ้าแรงสูงที่พาดผ่านบนสายไฟฟ้าแรงสูง ผลการดำเนินงานการแก้ไขได้ปฎิบัติงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อยหลายจุดและปลอดภัยดีทุกประการ

ณัฐปคัลภ์ ศรีคำภา ผู้สื่อข่าว ข่าวเด่นประเด็นดัง รายงานจากจังหวัดแพร่

Related posts