จันทบุรี// โรงแรมริมน้ำกลางจันท์ หรืออดีตโรงแรม ดี วารี ดีว่า ริมน้ำ จันทบุรี ปรับตัวหลังเจอ วิกฤติโควิด-19 ปรับกลยุทธ์ดึงลูกค้า ด้วยเมนูพิซซ่าชีสทุเรียน พร้อมเปลี่ยนชื่อและเสริมมาตรการเข้ม ป้องกันโควิด19

จันทบุรี// โรงแรมริมน้ำกลางจันท์ หรืออดีตโรงแรม ดี วารี ดีว่า ริมน้ำ จันทบุรี ปรับตัวหลังเจอ วิกฤติโควิด-19 ปรับกลยุทธ์ดึงลูกค้า ด้วยเมนูพิซซ่าชีสทุเรียน พร้อมเปลี่ยนชื่อและเสริมมาตรการเข้ม ป้องกันโควิด19

จากวันที่ 1 มีนาคม 2564 เป็นต้นมา โรงแรม ดี วารี ดีว่า ริมน้ำ จันทบุรี ได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็นโรงแรมริมน้ำกลางจันท์ อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ เน้นสร้างแรงดึงดูดให้กับผู้ใช้บริการ และสร้างความพึงพอใจของลูกค้าเป็นเป้าหมายสำคัญสูงสุด
ผู้จัดการโรงแรมเปิดเผยว่า ภายหลัง สถานการณ์การ แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระรอกใหม่นี้ ทางโรงแรมริมน้ำกลางจันท์ ได้มีมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการกับทางโรงแรมฯ ดังนี้:
1.) จัดให้มีการทำความสะอาดอุปกรณ์และบริเวณที่มีผู้สัมผัสบ่อย อย่างสม่ำเสมอ (ประตู ราวบันได ลูกบิด โทรศัพท์ ฯลฯ)
2.) คัดกรองเพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาด โดยบริการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายด้วยเครื่องวัดอินฟาเรด สำหรับผู้ใช้บริการ
3.) จัดให้มีเจลล้างมือแอลกอฮอล์ 7 0% และสบู่เหลวฆ่าเชื้อ ไว้บริการตามจุดต่าง ๆ ของโรงแรม โดยเฉพาะในพื้นที่บริการสาธารณะ
4.) ทำแบบสอบถามสุขภาพและประวัติ การเดินทางของทุกท่านก่อนการเข้าพัก
5.) โรงแรมฯ มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดให้กับพนักงาน โดยมีการประกาศแจ้งและอบรมพนักงานทุกคน100% ให้ได้รับความรู้และวิธีป้องกันตนเองและการดูแลลูกค้า
6.) ฝ่ายบุคคลของโรงแรมฯ จะมีการวัดอุณหภูมิร่างกายของพนักงานพร้อมจดบันทึกก่อนเข้างานและกลับทุกครั้ง หากพบว่ามีอุณภูมิสูงกว่า 37.5 องศา จะไม่อนุญาติให้เข้าปฎิบัติงาน และให้พนักงานไปพบแพทย์เพื่อนำใบรับรองแพทย์มายืนยันการเข้าทำงานอีกครั้ง
7.) จัดให้มีการเว้นระยะห่างบริเวณจุดรอคิว ที่นั่งบริเวณล็อบบี้ ห้องอาหาร และพื้นที่ส่วนกลางอื่นๆ เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อโรค
นอกจากนี้ ในภาวะวิกฤตของการแพร่ระบาดเช่นนี้ ทางโรงแรมฯ ยังได้มีการปรับกลยุทธ์เพื่อดึงดูดผู้เข้าใช้บริการ โดยการนำผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดจันทบุรีอย่าง “ทุเรียน” มาเพิ่มมูลค่าโดยฝีมือของเชฟประจำโรงแรมฯ นำเสนอเป็นเมนูสุดพิเศษ “Cheesy Durian Pizza พิซซ่าชีสทุเรียน” โปรโมชั่นจับคู่พร้อมห้องพักราคาพิเศษต้อนรับเทศกาลผลไม้ ที่ช่วยสร้างความสนใจจากทั้งนักท่องเที่ยวและคนภายในจังหวัด
//ผู้สื่อข่าวจังหวัดจันทบุรี

Related posts