ชาวพัทยาผวาโควิด หาซื้อยาเขียวติดบ้าน จนขาดตลาด

ชาวพัทยาผวาโควิด หาซื้อยาเขียวติดบ้าน จนขาดตลาด


ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด 19 อำเภอบางละมุง ยังพุ่งสูง ชาวบ้านย่านพัทยา ผวาโควิด-19 หาทางป้องกันตัวทุกวิถีทาง ผู้ประกอบการร้านยาเมืองพัทยา เผยขณะนี้ยาเขียวขาดตลาด เนื่องจากความต้องการของประชาชนมีสูง
ตามที่ เกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดชลบุรีเพิ่มขึ้น จน ศบค.ประกาศให้เป็นหนึ่งใน 6 จังหวัด พื้นที่สีแดงเข้ม หรือพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด โดยเฉพาะในส่วนของอำเภอบางละมุง ที่มีเมืองพัทยาอยู่ในพื้นที่ความรับผิดชอบนั้น พบว่าตัวเลขของผู้ติดเชื้อรายใหม่มากที่สุดของจังหวัดชลบุรี มาหลายวันติดต่อกัน
จากสถานการณ์ดังกล่าว ประชาชนจำนวนมาก ต่างหาวิธีดูแลตัวเองและครอบครัว ด้วยการหาวิธีการต่างๆ นานาที่จะปกป้องชีวิต นอกเหนือจากปฏิบัติตามมาตรการควบคุมและป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด ทั้งเรื่องของการเว้นระยะห่าง การล้างมือทำความสะอาดด้วยเจลแอลกอฮอล์อยู่เป็นประจำ การสวมใส่หน้ากากอนามัยออกนอกเคหสถานหรือที่สาธารณะ รวมทั้งการดูแลสุขภาพและป้องกันโรคด้วยวิธีการต่างๆ ตามระบบการแพทย์แผนไทย
วันที่ 3 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พูดคุยกับผู้ประกอบการร้านจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์ บริเวณย่านพัทยากลาง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ทราบว่า เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่มีผู้ป่วยมากขึ้นในระลอกที่ 3 ทำให้ประชาชนจำนวนมาก หาซื้อยาเขียวยี่ห้อต่างๆ ทั้งแบบชนิดเม็ด และชนิดผง เพื่อเป็นยาสามัญประจำบ้านเอาไว้รับประทาน เพื่อป้องกันตัวเองและรักษาตัวจากโรคภัยไข้เจ็บ ทำให้สินค้าจำหน่ายไม่ทันและขาดตลาดมาระยะหนึ่งแล้ว จากการสอบถามบริษัทตัวแทนทราบเพียงว่า ขณะนี้เกิดความต้องการใช้ยาเขียวสูง ทำให้ผลิตไม่เพียงพอต่อผู้บริโภค และไม่รู้ว่าเมื่อไรทางบริษัทใหญ่ จะส่งของมาให้อีกครั้ง ซึ่งก็คงต้องรอกันอีกต่อไป
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts