ชาวขอนแก่นแห่อุดหนุนไก่ย่างเขาสวนกวางที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด -19

 

ชาวขอนแก่นแห่อุดหนุนไก่ย่างเขาสวนกวางที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด -19 ทำให้ไก่ล้นตลาด ลูกค้าลดลง หลังพาณิชย์จังหวัดเปิดพื้นที่ให้เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่นำไก่มาขายในราคาพิเศษตั้งเป้าระบายออก 20,000 ตัว

 

เมื่อเวลา 13.00น. วันที่ 3 พ.ค.2564 ที่บริเวณหน้าสำนักงานพาณิชย์จังหวัดขอนแก่น พบว่ามีผู้ประกอบการไก่ย่างเขาสวนกวางนำไก่สด ไก่ย่างและไก่หมักมาวางจำหน่ายในราคาพิเศษ สร้างความสนใจจากประชาชนชาวขอนแก่นและผู้ที่ใช้รถใช้ถนนที่ขับผ่านต้องจอดแวะเลือกซื้อไปรับประทานกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งไก่ที่ผู้ประกอบการนำมาจำหน่าย ประกอบด้วย ไก่สดน้ำหนักประมาณ 7 ขีด ในราคา 50 บาทจากราคา 60 บาท ไก่สดน้ำหนักประมาณ 5 ขีด 3 ตัว จำหน่ายในราคา 100 บาท เดิมขายตัวละ 35 บาท ไก่คีบหมักตัวละ 60 บาท ไก่ซีล(สุญญากาศ) ตัวละ 100 บาท แถมน้ำจิ้มไก่ นอกจากนี้ ยังตั้งเตาย่างไก่ย่างเขาสวนกวาง จำหน่ายตัวละ 80 บาทพร้อมน้ำจิ้มไก่

นางนงค์นุช อุดมคำ ผู้อำนวยการกลุ่มกำกับและพัฒนาเศรษฐกิจการค้า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ภายหลังจากที่มีเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้ามาในพื้นที่อีกระลอก ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการขายไก่ย่างโดยเฉพาะไก่ย่างเขาสวนกวาง ที่ต้องปรับมาขายไก่สดแทน เพราะปกติแล้วไก่ที่เลี้ยงไว้จะนำส่งตามร้านไก่ย่างที่เขาสวนกวางทั่วไปแต่ตอนนี้ที่เขาสวนกวางเองก็เงียบไม่มีลูกค้า ซึ่งทางจังหวัดโดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดได้เข้ามาช่วยเหลือในการระบายไก่ที่กำลังล้นตลาดของผู้ประกอบการโดยเปิดพื้นที่หน้าสำนักงานให้นำไก่สด ไก่หมักและไกย่างมาขายสัปดาห์ละ 2 วันคือวันอังคารและวันศุกร์ ระหว่างเวลา 09.00 – 16.00 น.ตลอดเดือนพฤษภาคม ตั้งเป้าระบายไก่ออกสู่ตลาดจำนวน 20,000 ตัว

Related posts