รวบ3คนร้ายลักทรัพย์หมู่บ้านหรูนำเงินเสพยาเล่นพนัน

นนทบุรี วงจรปิด ตำรวจ สภ.บางศรีเมืองรวบ3คนร้ายลักทรัพย์หมู่บ้านหรูนำเงินเสพยาเล่นพนัน

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 2 พ.ค.64 พ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก.สภ.บางศรีเมือง พ.ต.ท.เศรษฐหาญ เศรษฐภากรณ์ รองผกก.สส.พ.ต.ต.ปภินวิช มีชีพสม สว.สส.ส.ภ.บางศรีเมือง ร.ต.อ.วุฒิชัย จำปาศรีรองสว.สส. พร้อมด้วยชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัวนายวัชระหรือ เอส นุชทองม่วงอายุ 34 ปีอยู่บ้านเลขที่ 152 ทับ 28 หมู่ 9 ตำบลบางกร่างอำเภอเมืองจังหวัดนนทบุรีนายฐิติธน หรืออ๊อฟ ตันกิตติภิญโญ อายุ 37 ปีอยู่บ้านเลขที่ 22 ซอยเรวดี 23 ตำบลตลาดขวัญอำเภอเมืองจังหวัดนนทบุรี และคนที่ 3 นายอภิชาติ ตุ้มนิลกาล อายุ 31 ปีชาวจังหวัดกาญจนบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่ 17/64 ลงวันที่ 2 พฤษภาคม 64 โดยกล่าวหาว่าร่วมกันลักทรัพย์ ในเคหสถานโดยทำอันตราย สิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวก แก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป ยึดของกลาง คือ ยาบ้าจำนวน 18 เม็ด ซึ่งเป็นของนายอ๊อฟ รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ Toyota รุ่น Vios สีขาวดำ ทะเบียน 3 กน 8901 กรุงเทพ รถจักรยานปั่น 5 คันธนบัตรที่ระลึกชนิดต่างๆพระพุทธรูปพระเครื่องกระเป๋าล้อลาก และทรัพย์สินอื่นๆอีกจำนวนมาก ทั้งนี้ก่อนถูกจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนได้เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ที่บ้านเลขที่ 151/1 หมู่บ้านยัวร์เฮ้าส์ หมู่ 8 ตำบลบางไผ่ อำเภอเมืองจังหวัดนนทบุรี และก่อเหตุลักทรัพย์สินภายในบ้านหลังดังกล่าวก่อนหลบหนีไปต่อมาทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ. บางศรีเมือง สืบทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ซึ่งเป็นเพื่อนกัน จึงชวนกันร่วมก่อเหตุลักทรัพย์ที่บ้านหลังดังกล่าว จึงขอหมายศาลทำการจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา ก่อนควบคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางศรีเมืองดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เหตุเกิดวันที่วันที่ 29 เม.ย.64

ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าหมู่บ้านดังกล่าวเมื่อวันที่ 29 เม.ย.64 เวลาประมาณ13.46 น.จับภาพรถรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ Toyota รุ่น Vios สีขาวดำ ทะเบียน 3 กน 8901 กรุงเทพ มีคนร้ายทั้ง 3 คน นั่งอยู่ภายในรถโดยมีนายวัชระเป็นคนขับเข้าไปลักทรัพย์ภายในบ้านโดยทิ้งนายฐิติธนและนายอภิชาติ ไว้ภายในบ้านเพื่อให้ขโมยของรวบรวมเตรียมเอาไว้ก่อนที่นายวัชระจะขับออกมาคนเดียวตอนเวลา13.51น. ต่อมาเวลา18.20 น.นายวัชระได้ขับรถคันดังกล่าววิ่งเข้าไปหมู่บ้านอีกครั้งเพื่อไปบรรทุกของที่เตรียมไว้และรับนายฐิติธนและนายอภิชาติและขับรถออกมาจากหมู่บ้านเวลา 18.26 น.ก่อนจะขับหลบหนีไปพร้อมของกลางที่ขโยมา

นายฐิติธน หรืออ๊อฟ กล่าวว่าตนรับซื้อขายพระเป็นประจำอยู่แล้ว และพระที่ได้มาเป็นพระของเพื่อนทำแบบนี้มาหลายเดือนแล้วซึ่งพระที่ขโมยมาก็จะให้เพื่อนไปขายต่อถ่ายรูปเช็คราคาและไปปล่อยตามท้องตลาดทั่วไป ส่วนเงินที่ได้มาจะแบ่งให้ที่บ้านและนำไปเสพยาเสพติด ไม่ได้ลงมือวางแผนมาก่อนใช้วิธีการสุ่มเข้าบ้านเอา

พ.ต.ท.เศรษฐหาญ เศรษฐภากรณ์ รองผกก.สส.กล่าว่าหลังจากที่ได้รับเเจ้งจากผู้เสียหายถูกงัดบ้านจึงได้ไล่กล้องวงจรปิดดูว่าคนร้ายเข้ามาทางไหน และใช้รถอะไรเข้ามาจนทราบว่ามีรถต้องสงสัยเข้ามาภายในหมู่บ้านหลายรอบ และมาจอดหน้าบ้านผู้เสียหาย ซึ่งคนร้ายก่อเหตุประมาณ 3 คน คนร้ายรับสารภาพว่าของที่ขโมยมานำไปขายต่อ ส่งขายไปตามท้องตลาดต่างๆ และเงินที่ได้มานำมาเสพยาและเล่นการพนัน แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์และพังทลายสิ่งกีดกั้นในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ

ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน

ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

Related posts