ไม่เลือกงานไม่อดตาย โควิดรอบสามพ่นพิษดาวร้ายลิเกดังแต่งเต็มชุดขายทุเรียนข้างทางอีกครั้งหลังงานหายหมดปรับกลยุทธ์ขายออนไลนืพร้อมส่งถึงบ้านหลังลูกค้า WORK FROM HOME

ไม่เลือกงานไม่อดตาย โควิดรอบสามพ่นพิษดาวร้ายลิเกดังแต่งเต็มชุดขายทุเรียนข้างทางอีกครั้งหลังงานหายหมดปรับกลยุทธ์ขายออนไลนืพร้อมส่งถึงบ้านหลังลูกค้า WORK FROM HOME

ที่บริเวณหน้าร้านอาหารน้องเจมส์ ริมถนนโพธิ์พระยา-ท่าเรือ ต.ป่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ตรงข้ามปั้มน้ำมันบางจาก สหกรณ์การเกษตรโพธิ์ทอง ดาวร้ายลิเกคณะดังหันหลังให้เวทีลิเกอีกครั้งตั้งร้านขายทุเรียนที่สะดุดตาประชาชนที่ใช้รถสัญจรเส้นทางสายดังกล่าว โดยคนขายแต่งชุดลิเกเต็มชุดยืนขายทุเรียนให้กับลูกค้าที่มายืนรอซื้อจำนวนหลายราย ซึ่งเมื่อปอกทุเรียนใส่กล่องขายให้กับลูกค้าที่มารอซื้อแล้ว ยังมีทีเด็ดด้วยการขับร้องกลอนลิเกเป็นของแถมให้กับลูกค้าที่มาอุดหนุนทุกรายเป็นของแถมอีกด้วย สร้างรอยยิ้มให้กับลูกค้าที่มารอซื้อเป็นจำนวนมาก
นายวัชระ นักดนตรี หรือน้องเจมส์ อายุ 39 ปี เจ้าของร้านทุเรียนเล่าให้ฟังว่า เมื่อโควิดระลอก 2 ที่ผ่านมา ตนเองซึ่งเป็นนักแสดงลิเกตัวโกงหรือดาวร้ายในทีมงานคณะเฉลิมชัย มาลัยนาค ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการไม่มีงานแสดง จึงหันมาขายทุเรียนที่ตนเองชอบรับประทาน ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างมาก พอเริ่มมีงานแสดงก็กลับไปทำการแสดงต่อ แต่ได้เพียงไม่นานโควิดระลอกสามก็กลับมาอีก ทำให้งานที่เริ่มจะมีก็หายไปจนหมด ทำให้ตนก้ต้องตกงานเหมือนเพื่อนศิลปินลิเกคนอื่นๆ เมื่อไม่มีงานก็คิดที่จะหารายได้ให้กับตัวเองจึงกลับมาเปิดขายทุเรียนอีกครั้ง โดยครั้งนี้โควิดระบาดหนักมากทำให้ต้องหากลยุทธในการขาย โดยรับออเดอร์ทั้งทางออนไลน์ โซเชี่ยลเพิ่มเติม โดยช่วงเช้าจะตะเวนส่งทุเรียนให้กับลุกค้าที่เป็นลุกค้าเก่าที่ราบข่าวว่าตนเองกลับมาขายทุเรียน ส่วนช่วงบ่ายก็จะมาเปิดร้านที่บริเวณตรงข้ามปั้มน้ำมันบางจากใกล้สี่แยกป่างิ้ว โดยตนจะแต่งชุดลิเกขายเพราะเป็นเอกลักษณ์และเป็นอาชีพที่ตนรัก
สำหรับทุเรียนที่นำมาขายก็คัดสรรมาอย่างดีเพื่อที่จะให้คนที่ชอบรับประทานทุเรียนได้ลิ้มชิมรสทุเรียนที่มีคุณภาพ ซึ่งผู้ที่มาซื้อนอกจากจะได้ทุเรียนที่อร่อยมีรสชาติดีแล้ว บางคนยังขอให้ร้องลิเกกันสดๆเป็นของแถมให้กับลูกค้าอีกด้วย โดยหากแฟนลิเกหรือผู้ที่ชื่นชอบทุเรียนอยากรับประทานสามารถเดินทางมาซื้อได้ที่ร้านหรือหากมาไม่ถูก สามารถโทรมาสอบถามทางได้ที่ 098-4926523 น้องเจมส์ ดาวร้าย

 

Related posts