พายุลูกเห็บถล่มขอนแก่น ฝนตกหนักน้ำท่วมขังฉับพลันรอการระบาย หลายเส้นทาง เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายให้การช่วยเหลือ

พายุลูกเห็บถล่มขอนแก่น ฝนตกหนักน้ำท่วมขังฉับพลันรอการระบาย หลายเส้นทาง เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายให้การช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 2 พ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดพายุลูกเห็บตกลงมาในเขตเทศบาลนครขอนแก่น พร้อมทั้งมีลมกระโชกแรงและมีฝนตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ ทำให้เกิดน้ำท่วมขังบนถนนหลายสาย โดยเฉพาะ ถนนบ้านกอก หน้ามหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระดับน้ำท่วมสูง 30-50 ซม. รถทุกชนิดต้องระมัดระวังในการสัญจร พร้อมกันนี้น้ำยังเอ่อล้นเข้าไปบ้านเรือนประชาชนและร้านค้าที่ตั้งอยู่ริมถนนบ้านกอก ทำให้ เจ้าของบ้านต่างหากระสอบทราบมากั้นรวมทั้งนำทรัพย์สินขึ้นที่สูงเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายจากปริมาณน้ำที่ไหลเข้ามา

ขณะที่ในตัวอำเภอเมืองขอนแก่น มีลูกเห็บตกลงมาสร้างความตื่นตาตื่นใจกับเด็กๆและชาวบ้านที่ไม่ค่อยจะเห็นลูกเห็บได้บ่อยนัก โดยชาวบ้านเล่าให้ฟังว่าก่อนที่ลูกเห็ยจะตกนั้น มีฝนปรอยลงมาพร้อมกับลมกระโชกแรง ก่อนที่ลูกเห็บขนาดเท่าหัวแม่มือจะตกลงมาประมาณ 10 นาที แล้วก็เป็นฝนตกลงมาอย่างต่อเนือง

จณะที่ นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น ได้สั่งการเฝ้าระวังพายุฝนที่ก่อตัวในจังหวัดขอนแก่น และเร่งสำรวจความเสียหายของพี่น้องประชาชน รวมทั้งบ้านเรือนที่พักอาศัยต่างๆ เพื่อให้การช่วยเหลือของทางหน่วยงานราชการเป็นไปด้วยความรวดเร็วเพื่อบรรเทาความเดือนร้อนพี่น้องประชาชนต่อไป ซึ่งปริมาณน้ำที่ท่วมขังอยู่บนถนนหลายสายเป็นน้ำที่รอการระบายโดยคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็จะกลับมาสู่ภาวะปกติ

Related posts