นึกว่าตุ๊กตางู สุดท้ายเป็นงูเหลือมจะมาเขมือบนกแอฟริกันเกรย์

นึกว่าตุ๊กตางู สุดท้ายเป็นงูเหลือมจะมาเขมือบนกแอฟริกันเกรย์


เมื่อเวลา 12.00น.วันที่1 พค.64 ศูนย์วิทยุงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยดับเพลิงเทศบาลตำบลนาจอมเทียน ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีงูเหลือมติดตาข่ายกรงนกใน บ้านเลขที่230/6 ม.4 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงเดินนำกำลังทางไปให้ช่วยเหลือ
‎ ที่เกิดเหตุพบคุณยาย อ๊ง อุตเสน อายุ87 ปี พร้อมกับหลานสาว ยืนรอเจ้าหน้าที่ด้วยอาการตกใจ พร้อมพาเจ้าหน้าที่ไปยังจุดที่งูเหลือมติดตาข่ายพบว่าเป็นกรงนก ที่ด้านใน มีนกสายพันธุ์ แอฟริการเกรย์ อยู่ภายในกรง ซึ่งทางเจ้าของบ้านได้เลี้ยงไว้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการ จับเจ้างูเหลือม เพื่อปลดตาข่ายออกจากตัวงู โดยงูมีความยาวประมาณ 1 เมตร ลำตัวไม่ใหญ่มาก ซึ่งคาดว่ากำลังจะเลื้อยเพื่อที่จะเข้ามากินนกที่เลี้ยงไว้ในกรง แต่ติดตาข่ายเลื้อยออกไม่ได้ แต่หากกินนกเข้าไปรับรองลำตัวใหญ่แน่นอน
จากการสอบถามคุณยาย อ๊ง อุตเสน อายุ87ปี ทราบว่า หลานสาวของตนนั้นได้เดินไปให้อาหารนก เหมือนในทุกๆวัน แต่ในวันนี้ หลานสาวได้เดินไปแล้วร้องถามคุณยายว่าใคร เอาตุ๊กตางูมาไว้ข้างกรงนก แต่เมื่อไปดูไกล้ๆก็พบว่าไม่ใช่ตุ๊กตา และร้องเรียกคุณยาย จากนั้นหลานสาวจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาทำการจับงู โดยทางคุณยายได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ ถึงแม้ว่างูจะตัวไม่ใหญ่แต่ก็สร้างความหวาดกลัวให้กับคุณยายและหลานสาวโดยงูเหลือมที่จับได้นั้นเจ้าหน้าที่จะทำการปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป
นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0909535645,0945565622/086-3684323

Related posts