ชลบุรีวันหยุดแรงงานที่บางแสนเงียบเหงาไร้เตียงผ้าใบหลังพิษโควิด 19 ระบาดอย่างต่อเนื่อง

ชลบุรีวันหยุดแรงงานที่บางแสนเงียบเหงาไร้เตียงผ้าใบหลังพิษโควิด 19 ระบาดอย่างต่อเนื่องประกาศเป็นพื้นที่สีแดงเข้มห้ามนั่งรับประทานอาหารในร้านทำให้พ่อค้าแม่ค้าต้องปิดร้านเก็บของ นักท่องเที่ยวเผยตั้งใจมาเที่ยวแต่ก็พบหาดว่างเปล่า

.เมื่อเวลา15.30น.วันที่1พ.ค.2564จากกรณีที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่ยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทางรัฐบาลได้มีคำสั่งด่วนประกาศปรับพื้นที่สีแดงเข้ม 6 จังหวัดควบคุมสูงสุดและเข้มงวดมี กรุงเทพมหานครฯ ชลบุรี เชียงใหม่ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ โดยมีคำสั่งห้ามนั่งกินข้าวหรือรับประทานอาหารการในร้านให้ซื้อกลับไปทานที่บ้านเท่านั้น(เทคโฮมและเดลิเวอรี่เท่านั้น) ห้ามจัดกิจการที่รวมตัวกันมากกว่า 20 คนขึ้นไป ปิดฟิตเน็ส สวนสถานที่ออกกำลังกายโล่งแจ้ง ห้างเปิดได้ตามเวลาปกติจนถึงเวลา 21.00 น.มีผลบังคับใช้วันที่ 1 พ.ค.2564

วันนี้ 1 พ.ค.2564 เวลา 15.30 น.ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ต้องพบกับความเงียบเหงาถนนทุกสายโล่ง บริเวณชายหาดไร้เตียงผ้าใบ และอาหารตามซุ้ม มีเพียงนักท่องเที่ยวที่บางตามาเดินชมวิวและเล่นน้ำทะเลบางส่วนซึ่งบรรยากาศแตกต่างจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด

        จากการสอบถามนางสาวมะลิซ้อน เสาริ อายุ 41 ปีเล่าว่าตนเป็นนักท่องเที่ยวเดินทางมาจากกรุงเทพฯเนื่องจากวันนี้เป็นวันแรงงานจึงเลือกที่จะมาเที่ยวที่บางแสนเพราะเป็นที่ใกล้ที่สุดไม่ไกลจาก กทม.พอมาถึงเห็นบางแสนโล่งไม่มีร้านค้าเตียงผ้าใบตนก็รู้สึกหดหู่ใจจากปกติที่เคยมาจะเจอแม่ค้าที่ขายของที่เคยเป็นแหล่งเศรษฐกิจแต่ตอนนี้ปิดร้านตนก็สงสารทุกๆตนที่เคยมาขายของมีรายได้แต่ตอนนี้ต้องปิดร้านก็ขาดรายได้เพราะทุกๆคนก็ต้องกินต้องใช้ทุกๆคนก็มีรายจ่ายทั้งนักท่องเที่ยวและแม่ค้า ในสถานการณ์แบบนี้ตนก็อยากจะฝากถึงนักท่องเที่ยวอยากให้เที่ยวก็เที่ยวได้แต่ต้องรักษาและป้องกักตัวเองด้วย ล้างมือ ไม่หยิบจับสิ่งของแล้วเอาเข้าปาก ควรหมั่นล้างมือ เว้นระยะห่าง และสวมแมสตลอดเวลาให้ป้องกันตัวเองให้ดีที่สุด

วิศาล///ชลบุรีปู

 

Related posts