ชลบุรีชาวบ้านผวากับนิสัยความมักง่ายของคนเอาที่นอนเก่ากว่า30อันนำมาทิ้งริมถนนหวั่นกลัวนำเชื้อโรคโควิดมาแพร่

ชลบุรีชาวบ้านผวากับนิสัยความมักง่ายของคนเอาที่นอนเก่ากว่า30อันนำมาทิ้งริมถนนหวั่นกลัวนำเชื้อโรคโควิดมาแพร่รีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้มา

เมื่อเวลา14.30น.วันที่1พ.ค.2564นายผจญ แผ่คุณ อายุ 48 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 12 ตำบลหนองอิรุณ ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน พบมีการนำที่นอนเก่า กว่า 30 อัน นำเอามาทิ้งริมถนนสาย บ้านบึงกระโดน – หนองชัน หมู่ที่12 บ้านหนองเจ็กมัน ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี หวั่นกลัวเป็นพาหนะการนำเชื้อโรคโควิด – 19 ที่กำลังระบาดหนัก มาแพร่ จึงเดินทางเข้ามาตรวจสอบ เมื่อถึงได้พบเป็นที่นอนเก่าถูกกองไว้ คาดว่าจะเป็นของเก่าตามที่ห้องพัก จึงได้ทำการประสานรถดับเพลิง ของ อบต.หนองอิรุณ มาที่เกิดเหตุ และมีการรายงานให้ทางอำเภอบ้านบึง ได้ทราบก่อนที่ทำการเผา และนำน้ำดับไฟไม่ให้ลุกลามไปที่อื่น

จากการสอบถาม นายทนา พัตรคำ อายุ 44 ปี ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่บริเวณนี้ เผยว่า ขอฝากคนที่นำมาทิ้ง อย่าได้นำอะไรซึ่งเป็นของใช้แล้วมาทิ้ง อีกเลย เพราะชาวบ้าน มีความกังวลเกรงจะมีเชื้อโรคโควิด – 19 ติดมาด้วย จึงได้รับแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้เผาทำลาย หากทิ้งแบบนี้ ซึ่งอยู่ใกล้แหล่งน้ำสาธารณะ และถ้ามีเชื้อโรคจริงก็เป็นอันตรายต่อชุมชน และหมู่บ้าน

วิศาล///ชลบุรีปู

 

 

Related posts