ชลบุรีจากที่มีประกาศชลบุรีปรับเป็นพื้นที่สีแดง

ชลบุรีจากที่มีประกาศชลบุรีปรับเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม ห้ามนั่งรับประทานอาหารในร้านให้ซื้อกลับบ้านทางด้านเจ้าของกิจการร้านบุฟเฟต์เผยสั่งแบบนี้เหมือนโดนสั่งปิดวอนรัฐบาลทบทวนใหม่เพราะมีผลกระทบหลายอย่างอยากให้เปิดนั่งแต่ขอปิดไวเหมือนครั้งก่อนที่พออยู่ไหว

…เมื่อเวลา14.00น.วันที่30เม.ย.2564จากกรณีที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่ยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทางรัฐบาลได้มีคำสั่งด่วนประกาศปรับพื้นที่สีแดงเข้ม 6 จังหวัดควบคุมสูงสุดและเข้มงวดมี กรุงเทพมหานครฯ ชลบุรี เชียงใหม่ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ โดยมีคำสั่งห้ามนั่งกินข้าวหรือรับประทานอาหารการในร้านให้ซื้อกลับไปทานที่บ้านเท่านั้น(เทคโฮมและเดลิเวอรี่เท่านั้น) ห้ามจัดกิจการที่รวมตัวกันมากกว่า 20 คนขึ้นไป ปิดฟิตเนส สวนสถานที่ออกกำลังกายโล่งแจ้ง ห้างเปิดได้ตามเวลาปกติจนถึงเวลา 21.00 น.มีผลบังคับใช้วันที่ 1 พ.ค.2564

วันนี้ 30 เมษายนเวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้านไข่มุกหมูกระทะ ทะเลบุฟเฟ่ต์ ตั้งอยู่ริมถนนพานทอง-บ้านเก่า หมู่ 3 ต.คลองตำหรุ อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้พบกับนางสาวอารีรัตน์ สุวัฒน์ อายุ 40 ปี เจ้าของร้านได้เปิดเผยว่าหลังจากที่มีคำสั่งให้ร้านอาหารไม่ให้นั่งทานที่ร้านให้ซื้อกลับบ้านเท่านั้นตนก็รู้สึกว่าเหมือนโดนสั่งปิดไปในตัวเพราะร้านบุฟเฟ่ต์ลูกค้าต้องมาทานที่ร้านหากจัดเป็นชุดก็อาจจะทำให้ลูกค้านั้นไม่พอใจแน่นอนเพราะบุฟเฟ่ต์จัดใส่ถุงให้เยอะก็ขาดทุนให้น้อยลูกค้าก็ต้องบ่นหากร้านเปิดปกติลูกค้าต้องหายแน่นอนตนและอีกอย่างวันนี้ก็ได้จัดเตรียมของมาไว้เปิดร้านตามแกติพอมีคำสั่งให้ขายวันนี้อีก 1 วันของที่ซื้อมาต้องระบายออกให้หมดตนก็ต้องปรับสภาพจากราคาปกติ299 เหลือคนละ 199 เพราะต้องขายโละของออกให้หมดเพราะตนได้สั่งของกับแม่ค้าไว้แล้วต้องไปเอาถึงแม้จะขาดทุนแต่ตนก็ต้องยอมเพราะกฎหมายออกมาไม่ให้นั่งรับประทานลูกค้าก็คงไม่มีแน่นอนหากปิดร้านตนยอมรับผลกระทบที่จะตามมามีหลายอย่างเพราะค่าเช่าที่ ค่าน้ำค่าไฟและลูกน้องที่ร้านก็ต้องจ่ายถึงร้านจะปิดก็ต้องจ่ายเพราะตนจะทิ้งลูกน้องกลางคันแบบนี้ก็ไม่ได้ ตนก็อยากให้ทางรัฐบาลทบทวนอีกครั้งเหมือนก่อนหน้านี้ให้เปิดนั่งแต่ต้องทำตามระเบียบนั่งเว้นระยะ มีมาตรการพ่นยาฆ่าเชื้อและตรวจวัดอุณหภูมิตามที่กฎหมายกำหนดมาให้ก็ยังพออยู่ได้ถึงแม้จะขายได้น้อยแต่ก็ยังพอมีรายได้เข้ามาจุนเจือบ้างวันนี้ทางร้านลดราคาเพียงคนละ 199 อยากให้มาช่วยอุดหนุนเพื่อที่จะให้ของหมดจะได้ไม่เหลือหากร้านปิด

   ต่อมาเดินทางไปยังร้านน้องไนท์ ซีฟู๊ดอาหารทะเลบุฟเฟ่ต์ได้พบกับนางสาวชนิสรา โชตะนา อายุ 37 ปี เจ้าของร้านได้เปิดเผยว่าจากที่มีคำสั่งให้ซื้ออาหารกลับบ้านตนก็รู้สึกไม่โอเคเพราะร้านเปิดมาในสไตส์บุฟเฟต์จะให้มาใส่ถุงและมาทำแบบเดริเวอรี่ก็ทำไม่ได้เพราะร้านเป็นร้านที่ต้องมานั่งทานถ้ามาให้ปรับเปลี่ยนร้านก็ต้องเพิ่มต้นทุนขึ้นมาทั้งที่ตอนนี้ก็แย่อยู่แล้วเพราะอีกอย่างทางร้านที่ตั้งอยู่ก้อยู่ห่างไกลชุมชนไม่ได้มีคนพลุกพล่านเป็นเส้นทางที่พนักงานเลิกงานกลับบ้านที่ต้องวิ่งผ่านแล้วมาแวะนั่งทานและอย่างวันนี้ก็ต้องเปิดเป็นวันสุดท้ายตามที่รัฐประกาศเพราะร้านขายแบบเดลิเวอรี่ไม่ได้ก็ต้องปิดร้านส่วนวันนี้ก็ต้องระบายของออกเพราะตนก็ได้เอาของมาตุนไว้แล้วพอมีคำสั่งประกาศไม่ให้นั่งร้านตนก็ต้องระบายของออกให้หมดเพราะถ้าเก็บไว้ต้องเน่าเสียแน่นอน แต่ถ้าปิดร้านทางร้านก็มีผลกระทบหลายอย่างทั้งค่าเช่าร้านค่าน้ำค่าไฟและลูกน้องที่ตนจ้างไว้ถ้าปิดร้านไปก็ต้องจ่ายเงินเลี้ยงดูลูกน้องอยู่ดีเพราะเราจะทิ้งไม่ได้ถ้าเราทิ้งเขาในตอนนี้เขาจะไปอยู่ไหนสุดท้ายต้องให้เขาอยู่และเลี้ยงดูเหมือนเดิม ตนอยากให้รัฐบาลแก้ไขใหม่อยากให้เปิดเหมือนเดิมแล้วปิด 21.00 น.เหมือนก่อนเพราะอย่างน้อยก็ยังพอมีรายได้มาจุนเจือในส่วนค่าเช่าค่าน้ำและค่าไฟที่สำคัญคือลูกน้องที่ต้องจ่ายอยู่เป็นรายเดือนถึงจะมีรายได้ไม่มากแต่ก็ยังดีกว่าปิดร้านโดยที่ไม่มีรายได้เลย

วิศาล///ชลบุรีปู

 

Related posts