สระแก้ว- คืบหน้าปล้นควายปปส.”

สระแก้ว- คืบหน้าปล้นควายปปส.”

ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี ” โจรปล้นควายทรัพย์สินของราชการเป็นของกลาง ที่อายัดไว้เป็นควาย 10 ตัว ” หลังจากมีการนำเสนอข่าวไป เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว โดยการนำ พ.ต.อ.เอกอนันต์ หูแก้ว ผกก.สภ.เขาฉกรรจ์ ได้เรียก นายสุชาติ ศรีเทพ กำนันตำบลพระเพลิง ที่ได้มอบหมายจากนายราเยส ราย ปลัดอาวุโส เมืองสระแก้ว รักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองสระแก้ว สอบสวนออกหมายจับอย่างทันท่วงที พร้อมเชิญ นายราเยส ราย มาสอบสวนและแจ้งความ ออกหมายจับ พวกโจร ที่เข้ามาปล้นเอาควายไปหมดทั้งคอก
เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2564 เวลา 10.30 น.นายสุชาติ ศรีเทพ กำนันตำบลพระเพลิง พร้อมกับ นายวิชัย โตชมภู นายเดชา เสนาศูน ผู้ดูแลทั้งหมด เรียกมา สอบสวนเพิ่มเติมเพื่อจะออกหมายจับพวกโจรปล้นควายของทางราชการที่อายัดไว้เป็นของกลาง ที่เก็บไว้ในคอก “ธนยศ ฟาร์ม ควายสวยงาม ที่ หมู่บ้านซับมูล หมู่ 12 ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ต่อมาได้สอบสวนนายราเยส ราย ปลัดอาวุโสเมืองสระแก้ว เป็นผู้อายัดของกลางไว้ และแจ้งความออกหมายจับพวกโจรที่มาปล้นควายไปหมดคอก จำนวน 11 คน ที่เข้ามาปล้นของกลางทางราชการ
เดินทางไปที่เกิดเหตุ บ้านซับมูล หมู่ 12 ต.พระเพลิง และได้สัมภาษณ์ผู้ดูแลควายในคอก ธนยศ ฟาร์มควายสวยงาม นางศศิวิมล สีแสง นายวิชัย โตชมภู สองสามีภรรยา พร้อมกับ นายทันสมัย พลราม ทั้ง 3 คน ได้กล่าวว่า นางนฤมน นุราช ซึ่งเป็นภรรยา ของนายไพโรจน์ พรมมา ซึ่งได้ถูกจำคุกแล้ว ในคดีค้ายาเสพติด และอาวุธปืน และเจ้าของควาย ที่ถูกทางอำเภอเมืองสระแก้ว อายัดไว้ ควาย 10 ตัว รถยนต์ 1 คัน
จากนั้นนางนฤมน นุราช ได้เข้ามาแสดงตนว่าเป็นเจ้าของควายทั้ง 10 ตัวจึงได้บอกกับคนดูแลควาย ทั้ง 2 คนว่า จะเอาควายไป ให้อยู่นิ่งและห้ามใช้โทรศัพท์
” นางศศิวิมล สีแสง ก็อยู่นิ่งตามที่เขาบอก คนที่เอารถมามีทั้งหมด 11 คน รถยนต์กระบะ 4 คัน เอาใส่ควายขึ้นรถไป 3 คัน คนนั่งไปกับรถกระบะที่เอาควายไป นั่งคันละ 3 คน อีกคัน 1 เป็น รถของนายอำพล พานทอง ( หรือบัง)พร้อมกับพวกได้มาปล้นควายของกลางทางราชการไปอย่างลอยนวล. นายยุทธนาพึ่งน้อยผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว

Related posts