แชร์ว่อนโซเชี่ยลโจ๋ติดเชื้อโควิดเปิดเพลงเต้นสนั่นโควิดวอร์ด ผู้ป่วยร่วมชั้นสุดทนแทบไม่ได้พักผ่อนวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ

แชร์ว่อนโซเชี่ยลโจ๋ติดเชื้อโควิดเปิดเพลงเต้นสนั่นโควิดวอร์ด ผู้ป่วยร่วมชั้นสุดทนแทบไม่ได้พักผ่อนวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ


คลิปวีดีโอความประมาณ 30 วินาทีเป็นคลิปภาพของหญิงสาวสองคนซึ่งเป็นผู้ป่วยโควิด-19และถูกนำมากักตัวอยู่ที่อาคารรับผู้ป่วยโควิด-19 หรือโควิดวอร์ดของจังหวัดอ่างทองที่ตั้งอยู่ภายในโรงพยาบาลป่าโมก โดยหญิงสาวทั้งสองคนเปิดเพลงดังลั่นและเต้นกันอย่างสนุกสนานโดยไม่เกรงใจผู้ป่วยรายอื่นๆ ก่อนนำไปโพสต์ในกลุ่มไลน์ของคนไข้Covidป่าโมก ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์ที่ใช้รายงานอาการของผู้ป่วยโควิดที่พักรักษาตัวอยู่ในสถานที่ดังกล่าว รวมถึงมีการโพสต์ข้อความซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อนของหญิงสาวทั้งสองคนที่มากักรักษาตัวอยู่ด้วยกันมีใจความว่า “ออกกำลังกายกันค่ะเพื่อนๆ จะได้ไม่เครียด” “มาออกกำลังกายจ้าจะได้แข็งแรง หายไวไว” “ข้างบนเหงามาก555ร้อนด้วย” โดยสร้างเสียงวิพากวิจารณ์ถึงคลิปดังกล่าวเป็นอย่างมาก ซึ่งมีการพูดถึงว่ากลุ่มดังกล่าวเข้ามาเมื่อสองวันที่ผ่านมาและส่งเสียงเจี้ยวจ้าวกันตั้งแต่วันแรกแล้ว ทำให้คนไข้คนอื่นได้รับความเดือดร้อนและคนไข้รายอื่นๆไม่ควรเจอแบบนี้
หนึ่งในผู้ป่วยส่งข้อความร้องเรียนผ่านโซเชี่ยลว่ารู้สึกโกรธมากคนไข้คนอื่นเขาไม่ควรเจอแบบนี้ สำนึกไม่มี ปากดีไปวันๆ คนไข้ที่อยู่ชั้นเดียวกับกลุ่มดังกล่าวไม่กล้าแจ้งพยาบาล เพราะกลัวมีปัญหา ซึ่งมีการตักเตือนจากพยาบาลแล้วและทำให้กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวไม่พอใจพยาบาลและลบคลิปดังกล่าวออกไป
ขณะที่สถานการณผู้ติดเชื้อล่าสุดของจังหวัดอ่างทองยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องล่าสุดวันนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 12 ราย ทำให้ยอดสะสมในรอบนี้เพิ่มเป็น 86 ราย ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 72 ราย รักษาหาย 14 ราย และมีกลุ่มเสี่ยงสูงที่ต้องสังเกตุอาการ 30 ราย

 

Related posts