ที่ชลบุรีองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีร่วมกับเทศบาลเมืองแสนสุชและกลุ่มต่างๆจัดสร้างความมั่นใจหวังดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเที่ยววันหยุดยาวในช่วงวันแรงงานหลังที่ผ่านมาพบเงินหมุนเวียนของผู้ประกอบการหายไป

.ที่ชลบุรีองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีร่วมกับเทศบาลเมืองแสนสุชและกลุ่มต่างๆจัดสร้างความมั่นใจหวังดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเที่ยววันหยุดยาวในช่วงวันแรงงานหลังที่ผ่านมาพบเงินหมุนเวียนของผู้ประกอบการหายไป


เทปข่าว……เมื่อ เวลา 18.30 น. วันที่ 28 เมษายน 2564 ที่บริเวณชายหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม ว่าที่นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข นำกลุ่มต่างๆ และชาวชุมชนเขตเทศบาลเมืองแสนสุข ร่วมกันทำความสะอาด และดำเนินการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน นักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาในช่วงวันหยุดยาวอีกครั้ง ในวันที่ 1 – 4 พฤษภาคม 2564 ซึ่งเป็นในช่วงของวันแรงงานแห่งชาติ และวันฉัตรมงคล และก็ยังมีมาตรการในเรื่องของความปลอดภัย มีการจำกัดจำนวนคน ห้ามดื่มเครื่องแอลกอฮอล์ ต้องมีการสวมใส่หน้ากาก วัดอุณภูมิ และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ อยู่สม่ำเสมอ รวมถึงเว้นระยะห่าง โดยที่ในครั้งนี้ ได้มีการนำรถพ่นยาฆ่าเชื้อ และใช้คนคนพ่น ตลอดระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร ทั้งในริมชายหาด และบริเวณจุดที่ผู้ประกอบการชายหาดขายอาหาร
ขณะที่ทางด้าน นายณรงค์ชัย ว่าที่นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข เผยว่า ในครั้งนี้เป็นการร่วมกับกลุ่มพันธมิตร และผู้ประกอบการบางแสน ที่มีการเสียสละยอมหยุดประกอบระหว่างวันที่ 26 – 30 เมษายน 2564 เพื่อทำความสะอาด ฉีดยาฆ่าเชื้อ สร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ที่ก็ไม่ได้หวังว่าจะให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาจนแน่นหาด เพราะต้องมีการจำกัดจำนวน แต่ต้องการให้ผู้ประกอบการมีรายได้ อยู่ได้ เลี้ยงครอบครัวได้ หลังจากที่เทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ชายหาดบางแสนเงียบเหงา วิศาล///ชลบุรีปู0990538466

Related posts