นนทบุรี รองผบช.ภ1ลงพื้นที่เร่งรัดคดีโจรมารยาทดีลักเงินตู้บริจาค15 วันขโมย 4 วัด

นนทบุรี รองผบช.ภ1ลงพื้นที่เร่งรัดคดีโจรมารยาทดีลักเงินตู้บริจาค15 วันขโมย 4 วัด


จากกรณีวัดท่าเกวียน ถ.ราชพฤกษ์ ต.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ถูกมารศาสนาที่ตะเวน ขโมยเงินบริจาคภายในโบสถ์หลวงพ่อดำแล้วหลบหนีไม่เกรงกลัวบาปกรรมเหตุเกิด วันที่ 25 เมษายน 64 เวลาประมาณ 08.23 น.หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่วัดได้เดินทางไปแจ้งความไว้ที่สภ.ชัยพฤกษ์
ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในวัดจับภาพคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30 – 35 ปี สวมเสื้อยืดสีดำใส่กางเกงขาสั้นที่แขนด้านซ้ายมีรอยสักขับมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อ Wave สีดำแดงไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาจอด บริเวณด้านหน้าโบสถ์ ก่อนจะเดินมาไหว้พระที่อยู่ด้านหน้าโบสถ์ จากนั้นคนร้ายได้เดินเข้าไปในโบสถ์ แล้วยกมือไหว้ หลวงพ่อดำที่อยู่ภายในโบสถ์ก่อนจะเดินตรงเข้าไปที่ ตู้บริจาคแล้วใช้อุปกรณ์บางอย่างงัดแงะไปที่กุญแจล๊อคตู้บริจาคก่อนจะหยิบเงินที่อยู่ภายในตู้แล้วรีบขับรถจยย.หลบหนีไป

จากการสอบถามพระจตุพัท ฉันธัมโม พระลูกวัด กล่าวว่า เมื่อเเช้าเป็นวันพระตู้บริจาคของทางวัดจะไขทุกวันพระพบว่าตู้ถูกตัดแม่กุญแจ และถูกไขออกจึงเข้าไปดูกล้องวงจรปิดพบว่าโจรเข้ามาวันที่ 25 เวลา 08.00น.ได้ทำการงัดตู้เเละเอาเงินออกจากตู้ไป ประตูโบสถ์จะเปิดไว้ตลอดเพราะมีคนเข้ามากราบไหว้คนร้ายมารถจยย.เวฟสีดำเเดงอายุประมาณ 30 กว่าใส่เสื้อยืดสวมกางเกงเจเจลายการ์ตูน เเละมีรอยสักอยู่ที่เเขนประมาณครึ่งเเขน คนร้ายได้ปัจจัยในตู้ไปประมาณหลักพัน เพราะช่วงที่ผ่านมามีคนเข้ามาเเก้บนหลวงพ่อดำด้วย อยากฝากถึงคนร้ายถ้าชีวิตยังคบ 32 ให้ทำมาหากินปกติ อยากสบายคิดเป็นโจรเเต่มาลำบากตอนหนีอย่าทำเลยมันบาป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าคนร้ายเป็นคนเดียวกันกับที่ก่อเหตุตระเวนลักเงินในตู้บริจาคภายในวัดโชติการาม ต.บางไผ่เมื่อวันที่ 11 เม.ย.64 ช่วงเช้า, วัดทางหลวง ต.บางเขน วันที่ 11 เม.ย.64 ช่วงบ่าย, วัดนครอินทร์ ต.สวนใหญ่  , และล่าสุดวัดท่าเกวียน ต.คลองข่อย วันที่ 26 เม.ย.64 เวลาประมาณ 08.23 น.ผ่านมา 15 วัน ทางคนร้ายตระเวนลักทรัพย์วัดภายใน จ.นนทบุรีมาแล้วถึง 4 วัด เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังจับตัวคนร้ายไม่ได้
ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 28 เมษายน 2564 พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร รองผบช.ภ.1 พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.พลเทพ นันทสำเริง ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ ได้ร่วมกันประชุมเร่งรัดคดี หลังวัดภายในจังหวัดนนทบุรี ถูกคนร้าย ตระเวนเข้าไปงัดแงะตู้บริจาคหลายแห่งโดยไม่เกรงกลัวบาปกรรม หลังการประชุมทาง พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร รองผบช.ภ.1ได้เข้าไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดและตู้บริจาคภายในโบสถ์ เพื่อหาแนวทางการป้องกัน
พล.ต.ต.สุรพล กล่าวว่าวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาที่วัดท่าเกวียนวันนี้เนื่องจากมีเหตุลักทรัพย์ เอาเงินบริจาคภายในตู้รับบริจาคของทางวัดไปในช่วงเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาซึ่งคดีนี้ดูเป็นที่น่าสนใจเนื่องจากได้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ในช่วงเดือนเมษายนนี้ ซึ่งเราทราบกันดีว่าในช่วงนี้เศรษฐกิจมันไม่ดี และเกิดคดีเหตุการณ์แบบนี้ในพื้นที่นนทบุรี 4-5 วัด ทั้งในพื้นที่ของโรงพักชัยพฤกษ์เอง คือวัดนี้ โรงพักบางศรีเมือง และมีเคสของโรงพักเมืองนนท์ด้วย ซึ่งตนและทีมได้ลงมาช่วยดูว่าคนร้ายมีพฤติกรรมยังไง เราอยากจะช่วยทางวัดดูใน 2 มิติ คือ ดูด้านการป้องกันเพราะไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ในพื้นที่ หรือระบบป้องกันที่ทางวัดมีอยู่ดีหรือยัง จะช่วยดูแลเพิ่มเติมในส่วนนั้น เพราะประชาชนญาติโยมผู้มีจิตศรัทธาคงไม่อยากให้เงินที่ตนเองทำบุญ อุตส่าห์เอามาบริจาคถูกคนร้ายขโมยไป และอยากมาติดตามคนร้ายคดีนี้ เนื่องจากทางฝ่ายสืบสวนได้ดูพฤติกรรม เชื่อว่าคนร้ายน่าจะกลุ่มเดียวกัน หรือคนเดียวกันที่มาแยกกันทำงาน เพราะพยานหลักฐานชัดเจนว่าคนร้ายเป็นใคร ในส่วนของการติดตามก็น่าจะติดตามได้ภายในไม่เกินสัปดาห์นี้
ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน
ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

Related posts