ผบช.ภ.1คุมตัวหนุ่มทหารเกณฑ์ ทำแผนชิงทองร้านโต๊ะกัง ในห้างพันธุ์ทิพย์

ผบช.ภ.1คุมตัวหนุ่มทหารเกณฑ์ ทำแผนชิงทองร้านโต๊ะกัง ในห้างพันธุ์ทิพย์

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 28 เม.ย.64 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก. พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พร้อมกำลังชุดสืบสวน ภ.จว.นนทบุรี สภ.รัตนาธิเบศร์ คุมตัวนายวรธน สมปาง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 4 ต.ผาอินทร์แปลง อ.เอราวัณ จ.เลย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ จ.163/2564 ในข้อหา ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธปืน เหตุเกิดร้าน ห้างทองโต๊ะกัง 1991 ทองเยาวราช ชั้นล่าง ห้างพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน ได้สร้อยคอทองคำ 38 เส้น หนัก 38 บาท ระหว่างหลบหนีทำสร้อยคอหนักหนึ่งบาทหล่นกลางห้าง พลเมิองดีเก็บได้ส่งคืนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนคนร้ายใช้ปืนจี้ชิงรถจยย.ชาวบ้านหลบหนีไปได้ เหตุเกิดช่วงค่ำคืนวันที่ 24 เม.ย.64 จนกระทั่งชุดสืบสวนไล่กล้องวงจรปิดตามเส้นทางและตามจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมาขณะหลบหนีไปที่ จ.เลย จึงนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เกิดเหตุในวันนี้
ซึ่งระหว่างทำแผนทาง พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้ให้นายวรธน ผู้ต้องหารายนี้ และตำรวจสืบสวนที่ควบคุมตัวนายวรธนสวมชุด PPE ทำแผนเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อระบาดโควิด-19 โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนไปยังจุดที่ 2 บริเวณโรงจอดรถหน้าห้าง ซึ่งเป็นจุดที่นายวรธนชิงรถ จยย.เพื่อใช้ขับหลบหนี
พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 กล่าวว่า เมื่อวันที่ 24 เม.ย.64 เวลา 19.30 น.มีคนร้ายเป็นชายก่อเหตุใช้อาวุธปืน จี้ชิงทองจำนวน 38 บาท และทำทองหล่นหนึ่งบาทในห้าง ทำให้ได้ทองไป 37 บาท เหตุเกิดในร้านห้างทองโต๊ะกัง 1991 ทองเยาวราช หลังเกิดเหตุ ได้สั่งการให้ตำรวจสืบสวนภาค 1 สืบสวนจังหวัดนนทบุรี และสืบสวนสภ.รัตนาธิเบศร์ เร่งรัดติดตามจับกุมตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็วเนื่องจากคนร้ายก่อเหตุอย่างอุกอาจ ไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง จนทราบว่า ผู้ต้องหาคือนายวีธน สมปาง หลังก่อเหตุได้นำทองไปฝากไว้ที่ นายดำรง ใจพักดี อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นลุงที่เลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก ก่อนให้นายดำรง นำทองไปขายจำนวน 2 เส้น ที่ร้านทองแถวท่าน้ำนนท์ ได้เงินมา 49,000 บาท ก่อนแบ่งเงินแล้วหลบหนีกลับบ้านเกิดโดยเหมารถแท็กซี่ จนตำรวจตามไปจับกุมตัวได้
ส่วนนายวรธน สมปาง คนร้ายรายนี้ให้การอ้างว่า เป็นทหารเกณฑ์ ได้ลาราชการมา 1 เดือนและครบกำหนดต้องกลับเข้ากรมกองตั้งแต่วันที่ 15 เม.ย.64 แต่ไม่มีเงินซื้อตั๋วรถทัวร์กลับกรม จึงวางแผนใช้ปืนปลอมก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ส่วนที่ตนต้องเดินเท้าไปก่อเหตุเพราะไม่มีเงินนั่งรถ หลังก่อเหตุนำปืนและเสื้อผ้าที่ใส่ก่อเหตุไปทิ้งคลองประปา ก่อนกลบหนีไปซ่อนตัวที่จังหวัดเลย กระทั่งถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด
ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน
ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

Related posts