นายอำเภอ​บางละมุงเน้นย้ำ​พื้นที่อำเภอบางละมุงยังเข้าออกได้ตามปกติยังไม่มีประกาศกักตัว​ยังเข้าออกพื้นที่

นายอำเภอ​บางละมุงเน้นย้ำ​พื้นที่อำเภอบางละมุงยังเข้าออกได้ตามปกติยังไม่มีประกาศกักตัว​ยังเข้าออกพื้นที่และยังท่องเที่ยวได้ในแบบครอบครัวแต่ต้องรู้จักป้องกันสวมหน้ากาก​ตลอดเวลา

จากสถานการณ์​ โควิด19 วันนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สสจ.ชลบุรี พื้นที่สึแดงโควิด รายงานวันนี้ มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 108 ราย

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เข้าพบและสัมภาษณ์​ ทางด้านนายวุฒิศักดิ์ สิงหเดโช นายอำเภอบางละมุง เกี่ยวกับพื้นที่สีแดงอำเภอบางละมุงเกี่ยวกับการเข้าออกพื้นที่ อ.บางละุมุง จ.ชลบุรี ในด้านการท่องเที่ยวหรือเข้ามาทำธุระ​ในเขตอำเภอบางละมุง ว่าจะมีการ​กักตัว​หรือไม่ ถ้าเดินทางมากจากพื้นที่สีแดงหรือต่างจังหวัด ต้องกักตัวหรือป่าว

     ด้านนายด้านนายวุฒิศักดิ์ สิงหเดโช นายอำเภอบางละมุง ได้กล่าวว่าตอนนี้พื้นที่อื่นๆอาจจะมีการประกาศกักตัวถ้าเข้าไปในเขตอำเภอนั้นๆเพราะบ้างพื้นที่มียอดผู้ติดเชื้อโควิด19น้อยกว่า จึงมีการประกาศให้กักตัว​ ในส่วนพื้นที่อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี​ ยังไม่มีคำสั่งให้กักตัว ยังเข้าออกในพื้นที่ได้ตามปกติ​ ในส่วนของการท่องเที่ยวยังมีเปิดให้บริการบ้าง แต่ต้องทำตามกฎหมาย​ที่สาธารณ​สุขจังหวัดประกาศ ห้ามดื่มสุราในที่สาธารณะ​ ห้ามมั่วสุมเกินที่กฎหมาย​ประกาศ แต่ยังคงมาเที่ยวพักผ่อน​ในรูปแบบครอบครัวได้ตลอด

และขอประชาสัมพันธ์​ให้พี่น้องประชาชนที่เข้าออกในพื้นที่อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี ต้องส่วมใส่แมสตลอดเวลาออกจากบ้านเพื่อป้องกันโรคโควิด19 นอกจากนี้ยังมีการประกาศข้อกฏหมายเกี่ยวกับการไม่สวมใส่​หน้ากากอีกด้วย

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี

 

 

Related posts