ชลบุรี แก็งค์วัยรุ่นเหิมเกริมหนักตระเวนออกตัดสายเคเบิ้ลทองแดง ของ หลายพื้นที่

ชลบุรีแก็งค์วัยรุ่นเหิมเกริมหนักตระเวนออกตัดสายเคเบิ้ลทองแดง ของ หลายพื้นที่ ไม่ถึง 2 เดือน สร้างความเสียหายกว่า 3 ล้านบาทผู้จัดการวอนไปขายได้เงินไม่เท่าไหร่ หน่ำซ้ำยังตัดสายเดินกล้องของชาวบ้านไม่ให้บันทึกพฤติกรรมของตัวเอง

เมื่อเวลา15.00น.วันที่28เม.ย.2564ภาพจากกลล้องวงจรปิดจับภาพคนร้าย 4 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาตะเวนก่อเหตุลักตัดสายเคเบิ้ล ในภาพจะเห็นมีชาย 2 คน เดินถือกรรไกรตัดเหล็กและเดินดูลาดเลาแล้วลากสายไปเคเบิ้ลไปเก็บ โดยจะมีผู้ก่อเหตุอีกคน จะทำการตัดสายเคเบิ้ลเป็นระยะ มีคนคอยขับขี่รถ จักรยานยนต์คอยสังเกตุการณ์

ต่อมา เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 28 เมษายน 2564 ทางผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียน จากพนักงานรัฐวิสาหกิจ ว่าถูกกลุ่มวัยรุ่น ได้ขี่รถจักรยานยนต์ จำนวนหลายคัน มีทั้งชายและหญิง ทำการลักลอบตัดสายเคเบิ้ลทองแดง เป็นจำนวนมาก บนเส้นถนนเศรษฐกิจ ขาเข้า ตัวเมืองชลบุรี ซอย 13 ตำบลหนองรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ และได้พบกับทางนายธีระ เสงี่ยมพงษ์ ผู้จัดการศูนย์บริการลูกค้า NT สาขาชลบุรี ที่ได้ชี้ให้ดูร่องรอยของความเสียหาย มีสายเคเบิ้ลทองแดง ที่ใช้ปล่อยสันญานโทรศัพท์และอินเตอร์เน๊ต ถูกตัดห้อยลงเป็นท่อน ในหลายจุด ต้องนำเจ้าหน้าที่ ทำการรีบซ่อมแซมเป็นการด่วน เนื่องจากทางประชาชน ไม่สามารถใช้งานได้ พร้อมยังพาไปดู อีกฟากของจุดเกิดเหตุ ที่กลุ่มคนร้ายใช้ป้ายโฆษณาบังตัวเอง แล้วทำการปลอกเปลือกสายเคเบิ้ล และเอาเฉพาะส่วนทองไส้ในไป ทิ้งเปลือกไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนั้นยังไปดันกล้องวงจรปิดของชาวบ้านลง และตัดสายเดินกล้อง เพื่อไม่ให้มีการบันทึกภาพในช่วงก่อเหตุ ส่งผลให้ต้องเสียเงินให้ช่างมาเดินสายซ่อมแซมใหม่

      จากการสอบถามนายธีระ เล่าว่า สายเคเบิ้ลโทรศัพท์ ข้างในเป็นสายทองแดง ซึ่งจากที่คนร้ายมาลักขโมยตัดไปความเสียหาย 1 เดือนที่ผ่านมา ที่ตะเวณไปลักตัดในพื้นที่อำเภอเมืองชลบุรี อำเภอพานทอง ในย่านอุตสาหกรรม อมตะ อำเภอบ้านบึง อำเภอพนัสนิคม ไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท ทำให้ลูกค้าที่ใช้โทรศัพท์ และ อินเตอร์เน๊ต เดือดร้อนมาก ยังไม่รวมมูลค่าของเดือนเมษายน นี้ ที่ก็เกินกว่า 1 ล้านบาท อย่างแน่นอน รวมระยะทางกว่า 100 กิโลเมตร ส่วนคิดเป็นน้ำหนักที่นำไปขาย น่าจะหลาย 100 กิโลกรัม จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดูแล เบื้องต้นก็ได้มีการแจ้งความ ตามโรงพัก ของพื้นที่นั้นๆ พร้อมอยากฝากถึงร้านขายของเก่า ถ้ามีการนำไปขายในรูปแบบลักษณะนี้ ไม่ควรจะรับซื้อ และให้มีการแจ้งเบาะแสกลับ ที่เบอร์โทรศัพท์ 038 – 455411 โดยที่คนร้ายมาทำอย่างนี้ ไม่ถูกต้องเป็นเรื่องผิดกฎหมาย อีกทั้งยังเป็นการทำให้ของรัฐ ได้รับความเสียหายอีกด้วย

วิศาล///ชลบุรีปู

 

Related posts