เผาแล้วสาวอ่างทองวัย 24 ปีดับปริศนาหลังฉีดวัคซีนซิโนแวคได้ 2 วัน

เผาแล้วสาวอ่างทองวัย 24 ปีดับปริศนาหลังฉีดวัคซีนซิโนแวคได้ 2 วัน ก่อนสาธารณสุขนำร่างผ่าพิสูจน์ ขณะที่จังหวัดอ่างทองเร่งจัดเตรียม LQ เพิ่มเติมหลังยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มไม่หยุด

กรณีนส.อมรรัตน์ แพรเขียวหรือน้องเมย์ อายุ 24 ปี พนักงานขายของร้านภายในห้างแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรีเสียชีวิตหลังจากฉีดวัคซีนชิโนแวค ที่ได้รับการจัดสรรในส่วนพนักงานบริษัทในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา โดยเกิดอาการอาเจียนหลังฉีดได้เพียง 2 วันจนต้องเข้าโรงพยาบาลเอชนในจังหวัดปทุมธานี และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมาโดยญาตินำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดหนองกร่าง หมู่ที่ 6 ตำบลราษฎรพัฒนา อำเภอสามโก้ จังหวัดอ่างทอง และมีข้อกังขาจากทางญาติว่าอาจจะมีสาเหตุจากวัคซีนซิโนแวค แต่ไม่ยอมส่งร่างันสูตรพลิกศพ ก่อนที่นายแพทย์ศรีศักดิ์ ตั้งจิตธรรม สาธารณสุขจังหวัดอ่างทอง นายวัฒนา เจริญจิตร นายอำเภอสามโก้ พร้อมด้วยหน่วยราชการที่เกี่ยวข้องหลายนายเข้าพูดคุย ซึ่งหลังการพุดคุยและชี้แจงความจำเป็นทางนางสังวาลย์ยินยอมให้ทางเจ้าหน้าที่นำร่างของน้องเมยไปชั้นสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เมื่อเย็นวันที่26เมษายนที่ผ่านมา ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดหลังทางหน่วยงานมี่เกี่ยวข้องนำร่างของน้องเมย์กลับมาส่งมอบให้กับทางญาติเมื่อคืนที่ผ่านมาเพื่อประกอบพิธีฌาปนกิจศพโดยได้ทำการฌาปนกิจศพไปเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาและไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวนำภาพภายในงานไปเผยแพร่พร้อมไม่พูดคุยกับสื่อมวลชนถึงกรณีดักล่าวแต่อย่างใด เนื่องจากยังไม่ทราบผลการชันสูตร เบื้องต้นต้องรอ2 สัปดาห์หรือย่างช้าหนึ่งเดือน และจะมีการแถลงอย่างเป็นทางการจากทางกระทรวงสาธารณสุข แต่ยังไม่ได้ระบุว่าจะมีการแถลงอย่างละเอียดว่าสาเหตุในการทำให้น้องเมย์เสียชีวิตมาจากสาเหตุใด

ด้านสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดอ่างทองยังผู้ติดเชื้อต่อเนื่องอทำให้ต้องมีการตจัดเตรียมพื้นที่กักกันโรคหรือ LQ แห่งที่ 2 และ 3 เนื่องจากทีแรกที่จัดเตรียมไว้มีกลุ่มเสี่ยงที่ต้องกักตัวสังเกตุอาการเข้ากักตัวจนเต็มไปแล้ว โดยใช้อาคารที่พักนักกีฬาและอาคารยิมเนเซี่ยม สนามกีฬา อบจ.อ่างทอง ในการปรับให้เป็น LQ ขนาด 14 ห้องและอาคารยิมเนเซี่ยม ขนาด 50 เตียง ไว้รองรับซึ่งอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมในการดำเนินงานและจะสามารถรับผู้เข้ากักตัวชุดแรกได้ในเย็นวันนี้

สำหรับผู้ติดเชื้อในพื้นที่จังหวัดอ่างทองล่าสุด(ข้อมูลวันที่ 27เมษายน2564)มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 5 รายรวมสะสม 74 ราย รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 64 ราย รักษาหายแล้ว 10 รายโดยยังมีกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงที่ต้องสังเกตุอาการ 30 ราย

 

ทรงวุธ กลิ่นสุคนธ์/ข่าว

Related posts