หวิดสลดพลเมืองดีจอดช่วยรถจยย.คว่ำถูกลุงเมาขับรถพุ่งชนซ้ำกลางถนนรถพังยับ 3 คันรวด เดชะบุญไม่มีคนได้รับบาดเจ็บ

หวิดสลดพลเมืองดีจอดช่วยรถจยย.คว่ำถูกลุงเมาขับรถพุ่งชนซ้ำกลางถนนรถพังยับ 3 คันรวด เดชะบุญไม่มีคนได้รับบาดเจ็บ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวตรวจแอลกอฮอล์ในกระแสเลือด

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุมีรถชนกันหลายคันบริเวณสะพานข้ามคลองชลประทาน ถนนโพธิ์พระยา-ท่าเรือ หมู่ที่ 11 ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต๊กตึ้งจุดอ่างทองรุดไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำอยู่บนถนน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมีผู้นำส่งโรงพยาบาลอ่างทองแล้ว ห่างออกไปเล็กน้อยพบรถปิคอัพ ฟอร์ด เรนเจอร์ สีแดง หมายเลขทะเบียน 2 กบ 9672 กทม.จอดอยู่ด้านท้ายรถได้ความเสียหาย และยังมีรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน กค-9540 อ่างทองซึ่งถูกรถกะบะนิสัน บิ๊กเอ็ม สีเขียว หมายเลขทะเบียน บฉ 3568 อ่างทองพุ่งชนด้านท้ายจนพังยับทั้งด้นหน้าและด้านหลัง

นายนิพล มานพ อายุ 46 ผู้เห็นเหตุกาณร์เล่าให้ฟังว่าก่อนเกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำด้วยตนเองอยู่กลางถนน พอดีมีรถปิดคอัพฟอร์ดและรถเก๋งสีดำซึ่งเป็นพลเมืองดีขอดช่วยเหลือ จู่ๆก็มีรถปิคอัพนิสันสีเขียวขับมาอย่างเร็วก่อนพุ่งชนท้ายรถเก๋งอย่างแรงจนรถทั้งสามคันได้รับความเสียหาน เดชะบุญไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

เช่นเดียวกับนายสันธิติ จันทร์สุริยา คนขับรถปิคอัพฟอร์ดซึ่งเป็นพลเมืองดีที่จอดรถช่วยเหลือรถจักรยานยนต์เล่าว่า ขณะที่ตนเองขับรถมาเห็นรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำลงกลางถนนจึงจอดเพื่อที่จะช่วยเหลือ และมีรถเก๋งที่มีมีน้องผู้หญิงซึ่งขับตามมาด้านหลังจอดช่วยเหลือด้วยโดยเปิดไฟฉุกเฉินไว้ทั้งสองคัน แต่ขณะที่กำลังช่วยเหลือคนเจ็บรถปิคอัพนิสสันขับพุ่งเข้ามาชนอย่างแรง ดีที่ตอนชนไม่มีคนได้รับบาดเจ็บเนื่องจากช่วยเหลือคนขับรถจักรยานยนต์อยู่

ด้านนางสาววนิดา หวังวีระ คนขับรถเก๋งบอกว่าหลังเห็นคนได้รับบาดเจ็บจากรถล้มจึงลงมาช่วยกคนเจ็บกัน แต่รถตนเองจอดอยู่คร่อมเลนไหล่ทางจึงกลังไปขึ้นรถเพื่อขยับให้ชิดขอบทาง ขณะที่กำลังจาะขยับรถปิคอัพคันดังกล่าวพุ่งเข้ามาชนอย่างแรงจนรถตนกระเด็นไปชนรถปิคอัพฟอร์ดที่จอดอยู่ด้านหน้า ก่อนที่ตนจะรีบลงมาจากรถเนื่องจากเกรงว่าจะมีอุบัติเหตุซ้ำอีก

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวนายสนอง เอมอนนท์ คนขับรถปิคอัพนิสันซึ่งมีอาการคล้ายมึนเมาส่งโรงพยาบาลอ่างทองเพื่อตรวจแอลกอฮอล์ในกระแสเลือด ซึ่งหากพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่าอัตราที่กฏหมายกำหนดก็จะดำเนินคดีในข้อหาเมาแล้วขับและทำให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหายต่อไป

          ทรงงุธ กลิ่นสุคนธ์/ข่าว

Related posts